Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Volkswagen Tiguan giảm giá 300 triệu đồng


Vượt qua mức giảm hơn 200 triệu của Subaru Forester, mẫu Tiguan giảm 300 triệu đồng, mức kỷ lục trên thị trường ôtô Việt Nam.

Một số đại lý còn tồn mẫu Tiguan đời 2021 giảm 300 triệu đồng cho hai bản: Elegance giá 1,699 tỷ đồng và Luxury S giá 1,929 tỷ đồng. Mức giảm này đưa giá xe xuống còn 1,399-1,629 tỷ đồng.

Volkswagen Tiguan đã có bản nâng cấp giữa chu kỳ (facelift), ra mắt hồi tháng 10/2022 tại triển lãm ôtô Việt Nam. Hãng Đức hiện chỉ còn bán một phiên bản Tiguan, giá 1,999 tỷ đồng.

Tiguan bản Luxury S tại một đại lý Volkswagen ở quận 3, TP HCM. Ảnh: Hồng Tâm

Tiguan bản Luxury S tại một đại lý Volkswagen ở quận 3, TP HCM. Ảnh: Hồng Tâm

Giảm giá là hình thức phổ biến trên thị trường hiện nay để kích thích sức mua. “Mức giảm lớn cho Tiguan có thể xem kỷ lục trên thị trường xe nhưng không phải ngẫu nhiên, bởi thanh khoản ôtô hiện rất chậm. Cách nhanh nhất để bán xe là ưu đãi bằng nhiều hình thức, và điều này càng cần thiết hơn trong bối cảnh hiện tại”, ông Nguyễn Long, tổng giám đốc hệ thống đại lý Volkswagen Hoàng Gia, đánh giá.

Không chỉ Tiguan, hàng loạt mẫu xe trên thị trường cũng đang giảm giá hàng trăm triệu đồng để kích cầu. Honda CR-V, Subaru Forester, Toyota Fortuner, Ford Explorer, Kia Sorento, Mazda CX-8… hiện ưu đãi từ 100 triệu đồng trở lên. Dòng Teramont của Volkswagen cũng được các đại lý giảm giá khoảng 200 triệu đồng.

Giảm giá được hầu hết các hãng áp dụng cho nhiều dòng xe nhưng doanh số thị trường vẫn sụt giảm. Tháng 4, toàn thị trường ôtô Việt Nam bán 30.799 xe, giảm hơn 40% so với tháng 3. Luỹ kế từ đầu năm, có 117.616 xe được tiêu thụ, giảm 30% so với cùng kỳ năng ngoái.

Kinh tế khó khăn, lạm phát tăng cao, lãi suất cho vay tiêu dùng ở mức hai con số… khiến nhu cầu mua sắm ôtô kém nhiệt hơn nhiều so với 2022. Áp lực hàng tồn kho và xoay vòng vốn đang dần lớn hơn với các đại lý. Các chuyên gia đều dè dặt đưa ra dự đoán khi nào thị trường mới phục hồi và tăng trưởng ổn định.

Phạm Trung
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,800Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh