Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Vợ chồng Tổng thống Hàn chúc mừng Tết Nguyên đán


Vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán và nhắc lại cam kết cải thiện đời sống người dân.

Tổng thống Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee hôm nay gửi thông điệp chúc mừng Tết Nguyên đán tới người dân Hàn Quốc, trong đó cam kết chính phủ nước này sẽ “chăm sóc người dân ân cần và cẩn thận hơn” trong năm mới.

Bất chấp triển vọng phát triển kinh tế được dự đoán ảm đạm cả trong và ngoài Hàn Quốc, Tổng thống Yoon cho biết chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để đạt được “bước nhảy vọt mới” trong năm nay. Tổng thống Hàn Quốc cũng cảm ơn các binh sĩ, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tổng thống Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán hôm nay. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Tổng thống Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán hôm nay. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Ông Yoon trước đó về nước sau chuyến thăm kéo dài một tuần tới Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và Thụy Sĩ. Ông cho biết toàn bộ chuyến thăm tập trung vào nền kinh tế Hàn Quốc để người dân và doanh nhân “có thể thể hiện khả năng của mình trên trường quốc tế”.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Hàn Quốc năm nay kéo dài từ ngày 21 tới 24/1. Đây là lần đầu tiên trong vòng ba năm người dân Hàn Quốc được đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mà không phải tuân thủ biện pháp hạn chế phòng chống Covid-19.

Ngọc Ánh (Theo Yonhap)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,684Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh