Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023

Vietnam Airlines Group cung ứng 20 triệu ghế dịp hè


Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco sẽ cung ứng 14 triệu ghế cho đường bay nội địa, số còn lại là quốc tế, từ tháng 4 đến tháng 10.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, con số này tăng gần 25% so với cùng kỳ 2022.

Với thị trường nội địa, hãng chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực tối đa cho dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 và mùa hè. Doanh nghiệp khai thác đường bay kết nối 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM tập trung vào các khung giờ tròn. Mỗi ngày, dự kiến có gần 30 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội – TP HCM và 35 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội, TP HCM – Đà Nẵng. Tần suất chuyến bay có thể tiếp tục tăng lên trong các dịp nghỉ lễ và cao điểm hè.

“Tất cả các chuyến bay của Vietnam Airlines giữa Hà Nội và TP HCM trong khung giờ 6h-21h đều được khai thác bằng tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 với tiện nghi vượt trội”, vị này cho biết.

Đội tàu bay của Vietnam Airlines Group tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: XIN TÊN NGƯỜI CHỤP

Đội tàu bay của Vietnam Airlines Group tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Hoàng Hà

Với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở lại, mở mới và tăng tần suất một loạt đường bay, khôi phục gần như hoàn toàn mạng bay quốc tế sau một năm kể từ khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế vào tháng 3/2022. Đến nay hãng đã vận chuyển hơn 3,4 triệu lượt khách quốc tế.

Theo đó, hãng có kế hoạch phục hồi tần suất trên các đường bay châu Âu, Australia, Trung Quốc, Hong Kong và Campuchia; tăng chuyến bay dịp cao điểm trên các đường bay Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tại khu vực châu Âu, hãng tăng tần suất từ 6 lên 7 chuyến mỗi tuần trên đường bay Hà Nội – Paris (Pháp), từ 8 lên 10 chuyến mỗi tuần trên các đường bay đến Đức, từ 3 lên 5 chuyến mỗi tuần trên các đường bay đến Anh. Tại Australia, hãng tăng từ 6 lên 7 chuyến mỗi tuần các đường bay TP HCM – Sydney và TP HCM – Melbourne.

Còn tại khu vực châu Á, hãng khôi phục khai thác trên các đường bay giữa Trung Quốc và Đà Nẵng từ 27/4. Từ tháng 7, Vietnam Airlines tăng tần suất lên bay hàng ngày với các đường bay Hà Nội, TP HCM – Hong Kong và Đà Nẵng – Narita (Tokyo, Nhật Bản). Trong các tháng 7, 8, hãng dự kiến tăng tần suất bay TP HCM – Narita (Tokyo, Nhật Bản) từ 11 lên 14 chuyến mỗi tuần, khai thác tàu thân rộng chặng Hà Nội, TP HCM – Busan (Hàn Quốc) và tăng thêm chuyến bay Hà Nội, TP HCM – Siem Reap (Campuchia).

Tiếp viên Vietnam Airlines phục vụ khách hàng trên một chuyến bay quốc tế. Ảnh: XIN TÊN NGƯỜI CHỤP

Tiếp viên Vietnam Airlines phục vụ khách hàng trên một chuyến bay quốc tế. Ảnh: Tuấn Đào

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, nhằm kích cầu du lịch, đơn vị sẽ đẩy mạnh chương trình bán ưu đãi truyền thống là “Chào Hè” và “Chào Thu” 2023, cũng như tham gia xúc tiến du lịch tại các điểm đến trong và ngoài nước, nhất là các điểm đến giàu tiềm năng du lịch nhưng chưa được nhiều du khách biết đến.

Doanh nghiệp cũng tập trung nâng cấp chất lượng sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hành khách, với trọng tâm là khai thác tối đa đội tàu bay thân rộng, cung cấp dịch vụ theo chuẩn quốc tế và hệ thống chăm sóc khách hàng toàn diện. Hãng khuyến nghị hành khách nên có kế hoạch mua vé từ sớm và mua theo nhóm để hưởng các ưu đãi.

Hoàng AnhSource link

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,757Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh