Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Tù nhân ‘Vua Hổ’ tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ


Maldonado-Passage, người biệt danh “Vua Hổ” đang thụ án 21 năm tù vì nhiều tội danh, tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

“Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới chiến dịch của tôi. Tôi biết mình đang ở nhà tù liên bang và các bạn có thể nghĩ đây là trò đùa, nhưng không phải như vậy. Hiến pháp Mỹ cho phép tôi tranh cử tổng thống ngay cả khi ở trong tù”, Joseph Maldonado-Passage thông báo trên trang web vận động tranh cử của mình.

Maldonado-Passage thừa nhận đang ở tù và từng sử dụng ma túy, song cho rằng điều đó không liên quan tới khả năng ông có thể đại diện cho tiếng nói của người Mỹ.

“Họ cướp đoạt mọi thứ mà tôi đã từng nỗ lực để có được và giờ là lúc chúng ta đưa đất nước này trở lại”, tù nhân này viết, dường như bắt chước một phần thông điệp của cựu tổng thống Donald Trump.

Joseph Maldonado-Passage. Ảnh: KFOR.

Joseph Maldonado-Passage. Ảnh: KFOR.

Năm 2018, Maldonado-Passage bị truy tố vì tội danh thuê sát thủ giết người. Các công tố viên nói Maldonado-Passage đã chi 3.000 USD cho một sát thủ đi từ Oklahoma đến Florida để sát hại Carole Baskin, một nhà hoạt động bảo vệ quyền của loài hổ.

Bồi thẩm đoàn cũng truy tố Maldonado-Passage về 18 tội danh liên quan tới động vật hoang dã, trong đó có tội vi phạm đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Maldonado-Passage có biệt danh “Vua Hổ” do từng sở hữu Công viên Động vật Đại Wynnewood, nơi nuôi nhốt nhiều con hổ.

Người đàn ông 60 tuổi này đã bắn chết 5 con hổ hồi tháng 10/2017 để lấy chỗ nhốt những con khác và bán hổ con kiếm tiền. Ông ta ban đầu bị kết án 22 năm tù, sau đó được giảm xuống còn 21 năm.

Điều hai của Hiến pháp Mỹ quy định công dân 35 tuổi trở lên và đã sống ở nước này ít nhất 14 năm đều có quyền ra tranh cử tổng thống hoặc nghị sĩ. Quy định không đề cập tới tình trạng tư pháp của ứng viên.

Ngọc Ánh (Theo Hill)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,757Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh