Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023

Triều Tiên liên tục thử tên lửa để ‘sẵn sàng tiêu diệt kẻ thù’


KCNA cho hay các vụ phóng tên lửa mới nhất nhằm huấn luyện lực lượng Triều Tiên sẵn sàng chiến đấu và “tiêu diệt kẻ thù” bất kỳ lúc nào.

“Để chắc chắn tiêu diệt được kẻ thù nếu phải chiến đấu, chỉ huy đơn vị cần đảm bảo khả năng thực hiện nhiệm vụ tấn công hỏa lực bất kỳ lúc nào bằng cách tăng cường huấn luyện”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết hôm nay.

Tuyên bố được đưa ra sau khi quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên ngày 14/3 phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển ngoài khơi phía đông nước này.

Vụ phóng là cuộc diễn tập với hai tên lửa đạn đạo đất đối đất được phóng từ khu vực gần bờ biển phía tây tỉnh Nam Hwanghae, bay khoảng 611 km qua lãnh thổ Triều Tiên trước khi đánh trúng mục tiêu trên hòn đảo nhỏ ở bờ biển phía đông, KCNA xác nhận.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên mà KCNA công bố hình ảnh ngày 15/3. Ảnh: Reuters.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên mà KCNA công bố hình ảnh ngày 15/3. Ảnh: Reuters.

Đây là vụ thử vũ khí mới nhất của Triều Tiên, diễn ra giữa lúc Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận quân sự chung lớn nhất trong nhiều năm với tên gọi Lá chắn Tự do 2, dự kiến kéo dài 11 ngày.

Bình Nhưỡng lên án cuộc tập trận là mô phỏng xâm lược, cũng như là bằng chứng cho chính sách thù địch của Seoul và Washington.

Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc cho rằng các cuộc tập trận là cần thiết để ngăn chặn Triều Tiên, quốc gia đã phóng số lượng tên lửa kỷ lục trong năm qua và được cho là đang cải tạo bãi thử vũ khí hạt nhân, làm dấy lên lo ngại về khả năng nước này tiến hành vụ thử hạt nhân tiếp theo.

Quân đội Hàn Quốc lên án Triều Tiên, nói các vụ thử tên lửa là hành động khiêu khích nghiêm trọng, đe dọa hòa bình và an ninh khu vực. Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ trích các vụ phóng vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Thanh Tâm (Theo Reuters)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,748Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh