Trong ngày 3/3, đại diện báo VietNamNet đã vào bệnh viện 19-8 Bộ Công an thăm và trao số tiền 26.080.200 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ đến gia đình anh Nguyễn Văn Sản.

Anh Nguyễn Văn Sản là nhân vật trong bài viết: Cha tâm thần, con gặp tai nạn thảm khốc cần tiền ghép sọ mà báo VietNamNet đã đăng tải.

Là lao động chính trong một gia đình nghèo ở Thôn Chùa, xã Nghĩa Hưng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, đang nuôi cha tâm thần và mẹ già yếu thì không may, anh Sản bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não.

Chi phí điều trị và phục hồi cho con quá lớn, bà Nghiêm Thị Sâm – mẹ của anh đã phải chạy vạy, vay mượn của anh em, họ hàng số tiền lên tới hơn 150 triệu đồng. May mắn vượt qua cơn nguy kịch và giữ lại sinh mạng. Anh Sản phải ghép hộp sọ và điều trị phục hồi đa chấn thương sau tai nạn khiến gia đình vốn khó khăn nay càng thêm chật vật.

Đại diện báo VietNamNet trao số tiền 26.080.200 đồng cho bà Nghiêm Thị Sâm.

Trong khi đó, chồng bà Sâm, ông Nguyễn Văn Sơn là con trai liệt sĩ Nguyễn Văn Khoát, hàng tháng được nhận trợ cấp. Tuy nhiên số tiền đó chẳng thấm tháp vào đâu. Mọi chi tiêu trong nhà vốn dựa vào đồng lương làm thuê của anh Sản. Nay anh gặp nạn, tất cả những chỗ có thể hỏi vay, bà Sâm đều tìm đến cả. 

Sau khi báo VietNamNet đăng tải, gia đình bà Nghiêm Thị Sâm đón nhận nhiều tình cảm của độc giả trong và ngoài nước. Những món quà về tinh thần cũng như vật chất đã kịp thời gửi đến, động viên gia đình bà Sâm, anh Sản để chị sớm vượt qua khó khăn.

Thông qua báo VietNamNet, bà Sâm xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi rất cảm kích và gửi lời cảm ơn sâu sắc trước tấm lòng của bạn đọc của Báo, cảm ơn báo VietNamNet đã quan tâm, giúp đỡ đến những hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này nó rất lớn và ý nghĩa đối với gia đình tôi, giúp phần nào vơi bớt khó khăn mà gia đình đang gặp phải.”

Nghĩa Hưng

Cha tâm thần, con gặp tai nạn thảm khốc cần tiền ghép sọ

Tai nạn nghiêm trọng khiến anh Nguyễn Văn Sản, lao động chính trong nhà, đang nuôi cha tâm thần, mẹ già yếu bị chấn thương sọ não, tìm kiếm cơ hội ghép sọ trong vô vọng