Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

TP HCM điều chỉnh giao thông loạt đường trung tâm


Giao thông trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tôn Đức Thắng, giao lộ Lê Duẩn – Đinh Tiên Hoàng… ở quận 1 sẽ được điều chỉnh để đảm bảo an toàn, giảm ùn tắc, từ 3/6.

Theo phương án của Sở Giao thông Vận tải TP HCM, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoạn từ Nguyễn Đình Chiểu đến Nguyễn Thị Minh Khai sẽ được điều chỉnh thành một chiều, thay vì hai chiều như hiện nay.

Trên đường Đinh Tiên Hoàng, xe bị cấm rẽ trái qua tuyến Lê Duẩn 6-8h và 16-19h mỗi ngày. Đồng thời, đường Lê Duẩn đoạn từ Nguyễn Bỉnh Khiêm đến Đinh Tiên Hoàng cũng sẽ lắp đặt 100 m dải phân cách để ngăn xe lấn trái.

Xe chạy trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, ngày 23/5. Ảnh: Gia Minh

Xe chạy trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, ngày 23/5. Ảnh: Gia Minh

Ngoài các tuyến trên, Sở Giao thông Vận tải sẽ thí điểm đóng dải phân cách trên đường Tôn Đức Thắng tại nút giao với tuyến Nguyễn Du để hạn chế ùn tắc. Khi đó, xe từ đường Tôn Đức Thắng (hướng cầu Ba Son đến Lê Duẩn) không thể rẽ trái vào Nguyễn Du mà phải chạy đến giao lộ Lê Duẩn rồi quay đầu. Sau một tháng, các đơn vị sẽ đánh giá lại tình hình và điều chỉnh nếu chưa phù hợp.

Tại đoạn tiếp giáp cầu Ba Son (Thủ Thiêm 2), cơ quan chức năng bổ sung đèn tín hiệu ở giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng. Cách đó khoảng 300 m, nhánh đường bên hông cầu Thị Nghè 2 cũng được điều chỉnh thành một chiều, hướng từ tuyến Nguyễn Hữu Cảnh vào khu dân cư Vinhomes.

Trước đó, khi cầu Ba Son được khai thác vào tháng 4 năm ngoái giao thông trên các tuyến đường xung quanh đã được điều chỉnh lại để tránh ùn tắc cho khu vực. Tuy nhiên, gần đây lượng xe đổ về đây tăng nên một số đoạn thường xuyên ùn ứ như: nút giao Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng…

Khu vực trước chợ Bến Thành sau khi Metro số 1 hoàn trả mặt bằng, tháng 1/2023. Ảnh: Đình Văn

Khu vực trước chợ Bến Thành sau khi Metro số 1 hoàn trả mặt bằng, tháng 1/2023. Ảnh: Đình Văn

Ngoài khu vực trên, giao thông quanh chợ Bến Thành sắp tới cũng sẽ điều chỉnh lại một số đoạn để thuận tiện cho người dân. Theo đó, đường Yersin sẽ tổ chức một chiều theo hướng từ Phạm Ngũ Lão đến Trần Hưng Đạo, thay vì hai chiều như hiện nay.

Dải phân cách cũng được lắp bổ sung trên đường Lê Lai; đồng thời kéo dài dải phân cách tim đường theo bốn hướng về phía giao lộ Lê Lợi – Hàm Nghi – Trần Hưng Đạo – Lê Lai, kết hợp lắp đặt các thanh chắn bánh xe và hàng rào dẫn hướng cho người đi bộ…

Gia Minh
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,800Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh