Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Tôm càng xanh khủng giá 800.000 đồng một kg


Mỗi kg tôm càng xanh loại 3-5 con được nhiều khách tìm mua dù giá bán khá đắt đỏ, lên 500.000-800.000 đồng.

Từ tháng 2 đến hết tháng 3 âm lịch là mùa ngon nhất của tôm càng xanh. Thời điểm này, tôm càng thiên nhiên cỡ đại loại 3-5 con một kg được nhiều người lùng mua.

Ông Hoàng, ngư dân chuyên đánh bắt tôm càng xanh trên sông Đồng Nai, cho biết để có những con tôm loại này, ông phải dùng lưỡi câu hoặc đặt lưới mới bắt được. Muốn có những mẻ tôm lớn, ông Hoàng phải lựa những đoạn nước sâu, nhiều hóc đá, nước yên, sóng lặng.

“Năm nay, tôm kích cỡ đại rất hiếm, đánh bắt chục ngày mới có được 1-2 kg. Do đó, loại này tôi thường bán cho thương lái với giá nửa triệu đồng một kg”, ông Hoàng nói.

Theo ông này, tôm càng xanh loại 3-5 con một kg là hàng hiếm nên có bao nhiêu các chủ cửa hàng kinh doanh hải sản đều mua hết. Năm nay, nguồn tôm ít nên giá tăng 10-20% so với mọi năm.

Tôm càng xanh loại 1 được bán tại cửa hàng hải sản trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7). Ảnh: Hồng Châu

Tôm càng xanh loại 1 được bán tại cửa hàng hải sản trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7). Ảnh: Hồng Châu

Không chỉ tại Đồng Nai mà Bến Tre, Nha Trang, Cà Mau, tôm càng xanh luôn là đặc sản được nhiều người săn lùng mỗi khi vào mùa.

Anh Thanh, chủ vựa hải sản ở Bến Tre cho biết năm nay, loại này ít hơn so với mọi năm, chỉ chiếm khoảng 5-10%. “Cả tuần, tôi mới gom được 2-3 kg bán cho khách với giá 500.000-700.000 đồng” anh nói.

Để mua được số lượng nhiều, anh thường phải đặt cọc tiền trước. Riêng với tôm thiên nhiên, ngư dân có hàng sẽ thông báo. Loại này khó bảo quản nên giá rất đắt đỏ, có khi lên tới 800.000 đồng một kg.

Tại TP HCM, các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản đang bán tôm càng xanh nuôi loại lớn nhất với giá 600.000-780.000 đồng một kg.

Anh Vũ, chuyên bán thủy sản ở quận 7 cho biết loại này được các nhà hàng đặt mua gần hết. Với loại 6-8 con một kg, cửa hàng anh bán 600.000 đồng. Còn loại 10-12 con một kg, giá 250.000 đồng.

Theo người dân địa phương Bến Tre, tôm càng xanh trong tự nhiên mùa nào cũng có, song rộ từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Đây cũng là mùa ngon nhất của tôm càng xanh bởi chúng không chỉ béo, nhiều gạch mà thịt chắc và dai. Những nơi có nhiều tôm càng xanh sống là dọc các sông lớn. Mấy năm gần đây, tôm tự nhiên giảm nên giá cao.

Còn tôm nuôi, 4 năm bị ảnh hưởng đại dịch nên người nuôi giảm sản lượng do rớt giá, thua lỗ. Do đó, tôm tại các đầm, vuông không dồi dào như mọi năm. Thông thường, tôm nuôi của người dân chất lượng không thua kém gì hàng thiên nhiên. Bởi lẽ, tôm được nuôi tại vuông, đầm là tôm quảng canh được sống tự nhiên không ăn thức ăn công nghiệp.

Hồng ChâuSource link

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,746Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh