Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Thủ tướng Campuchia bị gửi tin nhắn lừa đảo


Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo ông nhận phải tin nhắn lừa chuyển tiền trên Telegram từ một người bị nghi đang ở Đài Loan.

Truyền thông Campuchia ngày 14/3 đưa tin Thủ tướng Hun Sen nhận được tin nhắn từ tài khoản Telegram có ảnh đại diện là một doanh nhân nổi tiếng ở nước này. Trong tin nhắn viết bằng tiếng Anh, “doanh nhân” đó yêu cầu ông Hun Sen chuyển tiền vào một tài khoản lạ.

Thủ tướng Campuchia đã chỉ đạo các quan chức điều tra sự việc và xác nhận tin nhắn đó tới từ tài khoản của kẻ lừa đảo. Số điện thoại kẻ này sử dụng được đăng ký tại Lào, song vị trí tin nhắn gửi đi là từ đảo Đài Loan.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Phnom Penh hồi tháng 11/2019. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Phnom Penh hồi tháng 11/2019. Ảnh: Reuters.

“Kẻ lừa đảo có lẽ không biết đây là số điện thoại của Thủ tướng Campuchia”, ông Hun Sen cho biết, nhắc nhở công chúng phải cảnh giác trước nạn lừa đảo tràn lan trên Telegram.

Cơ quan Điều tra Hình sự Đài Loan (CIB) hôm 14/3 cho biết tài khoản lừa đảo gửi tin nhắn tới Thủ tướng Hun Sen có địa chỉ IP của hòn đảo, song điều đó không đồng nghĩa người này đang ở Đài Loan.

Cơ quan phụ trách Các vấn đề Hình sự Quốc tế của CIB chỉ ra rằng những kẻ lừa đảo thường dùng địa chỉ IP giả để che giấu vị trí thật sự.

Số điện thoại của kẻ lừa đảo gửi tin nhắn tới Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Taiwan News.

Tài khoản của kẻ lừa đảo gửi tin nhắn tới Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Taiwan News.

Thủ tướng Hun Sen cho biết tài khoản Telegram của ông có lượng theo dõi nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau tài khoản của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, người thường xuyên cập nhật tình hình chiến sự qua nền tảng này. Tài khoản Telegram của Thủ tướng Campuchia hiện có hơn 625.000 người theo dõi.

Ngọc Ánh (Theo Taiwan News)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,756Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh