Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Thủ tướng Anh bị phạt vì không thắt dây an toàn


Thủ tướng Rishi Sunak có thể bị phạt lên đến 620 USD vì không thắt dây an toàn khi ngồi trong ôtô đang di chuyển.

“Hôm nay chúng tôi đã phát thông báo hình phạt cố định tới một người đàn ông 42 tuổi đến từ London”, cảnh sát hạt Lancashire, tây bắc Anh, cho biết trên Twitter ngày 20/1, ý nhắc đến Thủ tướng Rishi Sunak.

Thông báo hình phạt cố định nghĩa là ông Sunak có thể nộp phạt để tránh hầu tòa. Người phát ngôn văn phòng thủ tướng nói nhà lãnh đạo Anh “thừa nhận đã phạm lỗi”.

“Ông ấy chắc chắn sẽ tuân thủ hình phạt”, theo người phát ngôn.

Mức phạt áp dụng cho người phạm lỗi không thắt dây an toàn trên ghế hành khách khi đang di chuyển bằng ôtô tại Anh là 100 bảng (124 USD). Nếu vụ việc bị đưa ra tòa, ông Sunak có thể phải trả tới 500 bảng (620 USD).

Thủ tướng Anh bị phạt vì không thắt dây an toàn

Ông Sunak không thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế sau ôtô trong chuyến công tác tới Lancashire ngày 19/1. Video: Twitter/Rishi Sunak

Trước đó, Thủ tướng Sunak ngày 19/1 đăng video trên mạng xã hội cho thấy ông không cài dây an toàn khi ngồi ở ghế sau ôtô đang di chuyển, nói về các chính sách thúc đẩy tăng trưởng trong chuyến công tác tới Lancashire. Ông Sunak đã “lập tức xin lỗi” và xóa video trên Instagram.

Cảnh sát địa phương sau đó thông báo điều tra và xác nhận đã có vi phạm.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak rời phố 10 Phố Downing tới Hạ viện để tham gia phiên chất vấn theo tuần ngày 18/1. Ảnh: AFP

Thủ tướng Anh Rishi Sunak rời số 10 Phố Downing tới Hạ viện để tham gia phiên chất vấn hàng tuần ngày 18/1. Ảnh: AFP

Thói quen di chuyển của ông Sunak từng trở thành chủ đề bàn tán ở Anh. Các đối thủ chính trị từng chỉ trích ông vì sử dụng máy bay riêng để thực hiện nhiều chuyến bay ngắn những ngày gần đây.

Đây không phải lần đầu ông Sunak bị phạt. Ông từng bị phạt khi còn làm Bộ trưởng Tài chính vì vi phạm quy định giãn cách xã hội của chính phủ khi dự tiệc ở Phố Downing hồi tháng 6/2020.

Hồng Hạnh (Theo AFP)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,685Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh