Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Thống đốc Florida sẽ thông báo tranh cử trong buổi trò chuyện với Elon Musk


Thống đốc DeSantis được cho là sẽ công bố tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 trong cuộc trò chuyện với ông Elon Musk trên tính năng phát audio trực tiếp của Twitter.

Fox News dẫn các nguồn thạo tin cho biết Thống đốc Florida Ron DeSantis, 44 tuổi, sẽ tuyên bố tranh cử vào lúc 18h ngày 24/5 (5h ngày 25/5 giờ Hà Nội) trong cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces với Elon Musk. Tỷ phú Musk đã chia sẻ lại bài đăng của Fox News.

Twitter Spaces là tính năng cho phép trò chuyện trực tuyến trên Twitter, với tối đa 13 người thảo luận cùng lúc. Bất cứ người dùng nào cũng có thể vào nghe các cuộc trò chuyện.

Musk nói ông hiện không ủng hộ bất cứ ứng viên tổng thống nào, nhưng ông hoan nghênh việc Twitter trở thành nền tảng mà mọi người và các tổ chức sử dụng để đưa ra thông báo.

Thống đốc Florida Ron DeSantis (trái) và tỷ phú Mỹ Elon Musk. Ảnh: Reuters

Thống đốc Florida Ron DeSantis (trái) và tỷ phú Mỹ Elon Musk. Ảnh: Reuters

Thống đốc Florida dự kiến cùng ngày nộp hồ sơ tranh cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang. Ngay sau khi công bố tranh cử, ông DeSantis sẽ có cuộc phỏng vấn trên truyền hình đầu tiên với Fox News lúc 20h cùng ngày (7h ngày 25/5 giờ Hà Nội).

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nhanh chóng chỉ trích kế hoạch của ông DeSantis, chế giễu rằng việc tuyên bố tranh cử trên Twitter sẽ phù hợp với Thống đốc Florida, để ông ấy không phải tương tác với mọi người và không phải trả lời câu hỏi từ giới truyền thông.

Quyết định ra tranh cử của Thống đốc Florida sẽ khiến cuộc đua sơ bộ của đảng Cộng hòa thêm gay cấn. Ông thường xuyên bị cựu tổng thống Trump công kích, chỉ trích là “kẻ phản bội” và dọa sẽ hạ gục ông nếu ra tranh cử.

Ngoài cựu tổng thống Trump và Thống đốc DeSantis, đảng Cộng hòa đang có các ứng viên nổi bật khác như cựu đại sứ Mỹ Liên Hợp Quốc Nikki Haley, 51 tuổi, cựu thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson, 72 tuổi. Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence cũng đã được đồng minh lập nhóm hành động ủng hộ ông ra tranh cử.

Ngọc Ánh (Theo Fox News/Guardian)
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,800Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh