Những ngày đầu tháng 8, ở các vùng khắp cả nước có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

Ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ nay đến ngày 31/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tại khu Việt Bắc đêm nay (28/7) có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm/12h, có nơi trên 50mm/12h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn sẽ xuất hiện khắp cả nước vào đầu tháng 8

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn, Cao Bằng.

Những ngày đầu tháng 8, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

Ngày mai (29/7), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ ngày 30/7, nắng nóng sẽ kết thúc ở khu vực trên.

Chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 7-8 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết các vùng đêm 28 và ngày 29/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết Hà Nội có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 31-34 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây NguyênNam Bộ có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất từ 30-33 độ. Khu vực Nam Bộ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Sự thật vụ việc công ty du lịch đưa khách “tẩu thoát” khỏi Đà Nẵng

Nhân viên công ty du lịch ở Bình Dương lên mạng xã hội “khoe chiến tích” đưa đoàn khách “tẩu thoát” khỏi Đà Nẵng khiến dư luận bức xúc.

Hương Quỳnh 

“Bạn đọc có khúc mắc, bày tỏ quan điểm hay cần truyền thông tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, cộng đồng…hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ email banxahoi@vietnamnet.vn . Mọi thắc mắc, kiến nghị, đề xuất đều được xem xét hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!”