Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Rắn boomslang tiêm nọc độc cho tắc kè hoa


Nam PhiNgụy trang thất bại, tắc kè hoa bị rắn boomslang lao đến tấn công, truyền chất độc từ răng nanh vào cơ thể.

Rắn boomslang tiêm nọc độc cho tắc kè hoa

Khách tham quan Ettienne Hamman và Annemarie Hamman ghi hình chuyến săn mồi của rắn boomslang trong công viên quốc gia Pilanesberg, Nam Phi, Latest Sightings hôm 20/1 đưa tin. “Sau một ngày dài với những cảnh tượng ngoạn mục, trong đó có việc bắt gặp một con báo hoa mai đực, chúng tôi quyết định rời khỏi công viên. Nhưng chúng tôi không biết rằng một bất ngờ nữa đang chờ đợi phía trước”, Ettienne và Annemarie kể lại.

“Một con rắn trườn qua đường, hoàn toàn không để ý và không quan tâm đến xe cộ xung quanh. Có vẻ nó di chuyển một cách háo hức. Đột nhiên, nó ngẩng đầu lên và chúng tôi nhận ra đó là rắn boomslang chưa trưởng thành. Phía bên kia đường là một con tắc kè hoa và chúng nhìn chằm chằm vào nhau”, họ nói thêm.

Chiến thuật đứng yên và hòa mình vào môi trường xung quanh của tắc kè hoa không hiệu quả. Rắn boomslang vẫn nhanh chóng lao đến tấn công con mồi. “Rõ ràng là nọc độc đã phát huy tác dụng khi tắc kè hoa bắt đầu lắc lư từ bên này sang bên kia”, Ettienne và Annemarie nhận xét.

Kẻ đi săn giữ khoảng cách và theo dõi con mồi. Trong khi đó, tắc kè hoa chậm rãi băng qua đường, tiến vào bụi cây rậm rạp và biến mất khỏi tầm nhìn của Ettienne và Annemarie. “Ai biết được liệu rắn boomslang cuối cùng có giành được ‘phần thưởng’ khó kiếm này hay không. Nhưng chắc chắn với chúng tôi, đây sẽ là khoảnh khắc không thể quên”, họ chia sẻ.

Boomslang (Dispholidus typus) là loài rắn có nọc độc mạnh. Khi đi săn, loài vật này sẽ tiêm độc tố phá hủy hồng cầu vào con mồi, đợi độc phát tác rồi ăn thịt. Con mồi của chúng gồm chim, thằn lằn, ếch, đôi khi cả động vật có vú nhỏ. Rắn boomslang trưởng thành có thể dài 1,8 m. Chúng thường sống trên cây nhưng cũng xuống mặt đất để tắm nắng, săn mồi. Chúng phân bố nhiều ở khu vực châu Phi hạ Sahara.

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,694Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh