Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Rải 3.000 USD từ ban công để mừng sinh nhật con gái


Một video gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua khi ghi lại cảnh đám đông nhốn nháo chộp, bắt những đồng tiền được rải từ ban công xuống. Thuyết minh video là Yang, một người thân trong gia đình. Cô cho biết gia đình này đã mời rất nhiều người, trong đó có họ hàng, bạn bè, người quen tới dự bữa tiệc sinh nhật tuổi 16 của con gái họ.

Rải 3.000 USD từ ban công để mừng sinh nhật con gái

Gia đình ở tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc, rải tiền từ ban công xuống để đám đông bên dưới tranh giành. Video: Vision News.

Các thành viên gia đình đứng bên lan can ban công tầng hai. Họ mở những chiếc túi đỏ chứa đầy những cuộn tiền 100 nhân dân tệ và ném chúng xuống những vị khách tụ tập bên dưới. Tổng số tiền họ rải lên đến 20.000 tệ (khoảng 3.000 USD).

Yang cho biết cô rất ngạc nhiên trước cảnh tượng nhưng không tham gia màn tranh tiền vì cô vừa trải qua một cuộc phẫu thuật và sợ rằng sẽ bị thương trong lúc hỗn loạn.

“Tất cả đều phát điên”, Yang nói trong video.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên gia đình này ném tiền. Yang cho biết trước đây, họ đã làm điều tương tự như một cách để chia sẻ vận may. “Đây không phải phong tục văn hóa của địa phương”, cô nhấn mạnh.

Câu chuyện đã khơi dậy một cuộc tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người chỉ trích gia đình vì đã không “thể hiện thái độ tôn trọng”.

“Tôi tin rằng gia đình họ đang muốn khoe khoang sự giàu có”, một người bình luận. “Chẳng may thảm kịch giẫm đạp xảy ra thì sao?”, người khác đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, cũng có một số người ca ngợi lòng hào phóng của gia đình. “Họ thật tốt bụng”, một người viết. “Gia đình này sống ở đâu vậy? Tôi muốn thành hàng xóm của họ”, người khác bình luận hài hước.

Vũ Hoàng (Theo SCMP)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,685Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh