Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Nhóm nhà hoạt động lại nhuộm đen đài phun nước ở Rome


ItalyThành viên nhóm Ultima Generazione đổ than pha loãng xuống đài phun nước Trevi ở Rome để phản đối nhiên liệu hóa thạch.

Những thành viên từ nhóm hoạt động Ultima Generazione (Thế hệ Cuối cùng) ngày 21/5 giương cao các biểu ngữ có nội dung “chúng tôi sẽ không trả tiền cho nhiên liệu hóa thạch” và hét lên “đất nước đang chết dần” khi tổ chức biểu tình ở trung tâm thủ đô Rome.

Nhóm nhà hoạt động lại nhuộm đen đài phun nước ở Rome

Nhóm nhà hoạt động đổ chất lỏng màu đen xuống đài phun nước Trevi ở thủ đô Rome, Italy, ngày 21/5. Video: Reuters

7 thành viên của nhóm đã đổ chất lỏng mà họ mô tả là than pha loãng xuống đài phun nước Trevi khiến nó dần chuyển sang màu đen.

Cảnh sát đã phải lội xuống nước để bắt các nhà hoạt động trước sự chứng kiến của nhiều du khách. Một số người qua đường tỏ ra không đồng tình với hành động của nhóm.

Trong một tuyên bố, Ultima Generazione kêu gọi chấm dứt trợ cấp công cho nhiên liệu hóa thạch và cho biết họ biểu tình vì thảm họa lũ lụt nghiêm trọng nhất 100 năm xảy ra ở vùng Emilia-Romagna, miền bắc đất nước, những ngày gần đây. Theo nhóm này, cứ 4 ngôi nhà ở Italy thì có một ngôi nhà đối mặt nguy cơ lũ lụt.

Thị trưởng Rome Roberto Gualtieri đã lên án những hành động mà Ultima Generazione thực hiện đối với các công trình nghệ thuật. “Đã quá đủ với những cuộc tấn công ngớ ngẩn như vậy nhằm vào di sản nghệ thuật của chúng ta”, ông viết trên Twitter.

Tháng trước, các thành viên Ultima Generazione đã nhuộm đen đài phun nước Carabinieri ở trung tâm thủ đô Italy bằng hành động tương tự. Hôm 8/5, nhóm này tiếp tục lặp lại việc làm trên khi đổ chất lỏng màu đen làm từ than củi vào đài phun nước Fiumi của thành phố.

Vũ Hoàng (Theo Guardian)
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,801Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh