Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Người Hong Kong xếp hàng làm lễ ‘đánh tiểu nhân’


Người Hong Kong chen nhau trả tiền để thực hiện lễ “đánh tiểu nhân” nhằm giải tỏa tâm trạng khó chịu với tình địch, hay thậm chí cả sếp.

Phía dưới cầu vượt Canal Road ở Causeway Bay, một trong những khu mua sắm nổi tiếng của Hong Kong, những người muốn giải tỏa bức xúc xếp hàng trả tiền cho người thực hành nghi lễ “đánh tiểu nhân” và xem họ dùng giày đập vào hình ảnh mô phỏng người mà bản thân muốn trút giận.

Những “tiểu nhân” bị đánh bằng gót giày trong nghi lễ này có thể là người đồng nghiệp xấu tính, tình địch, những người sếp tồi tệ hoặc bất kỳ ai mà họ không ưa.

Nghi thức này đặc biệt phổ biến vào tháng 3, bởi nhiều người tin rằng thời điểm tốt nhất để thực hiện lễ “đánh tiểu nhân” là ngày “ging zat”, trong tiếng Quảng Đông có nghĩa là ngày “đánh thức côn trùng”.

Năm nay, “ging zat” rơi vào ngày 6/3. Nghi thức, phần lớn do những người phụ nữ cao tuổi thực hiện, đã thu hút rất nhiều người tham gia sau khi các biện pháp hạn chế Covid-19 ở Hong Kong được dỡ bỏ.

Khách hàng sẽ bỏ ra 50 đôla Hong Kong (khoảng 6,4 USD) để xem người thực hành nghi lễ “đánh tiểu nhân” trong 5 phút.

Một người thực hiện nghi thức đánh kẻ xấu dưới chân cầu vượt Canal Road ở Hong Kong ngày 5/3. Ảnh: AP.

Một người thực hiện nghi thức “đánh tiểu nhân” dưới chân cầu vượt Canal Road ở Hong Kong ngày 5/3. Ảnh: AP.

“Tôi hy vọng có thể loại bỏ những lời đàm tiếu xung quanh mình và ước rằng những người xấu sẽ tránh xa tôi”, Edison Chan, khách du lịch tới từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, chia sẻ.

Ho Pan-yong, một trong những người thực hiện nghi thức, cho biết bà muốn giúp khách hàng đẩy lùi những người xấu ra khỏi cuộc sống của họ. Nghi thức bắt đầu bằng việc thắp hương cho các vị thần linh, sau đó dùng giày đập vào tờ giấy in hình “tiểu nhân” bị trừng phạt và kết thúc bằng nghi lễ ban phước lành.

Tiến sĩ Beatrice Ng-Kessler, nhà tâm lý học lâm sàng ở Hong Kong, cho biết nghi thức này không làm tổn hại thân thể bất kỳ ai, trong khi có thể giúp mang lại niềm hy vọng cho những người đang đau khổ, tổn thương.

Nhiều người xếp hàng chờ thực hiện nghi thức dưới chân cầu vượt Canal Road ở Hong Kong ngày 6/3. Ảnh: AP.

Nhiều người xếp hàng chờ thực hiện nghi thức dưới chân cầu vượt Canal Road ở Hong Kong ngày 6/3. Ảnh: AP.

Thanh Tâm (Theo AP)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,745Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh