Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Người gác chân lên bàn của bà Pelosi bị kết án hơn 4 năm tù


Richard Barnett, người nổi tiếng vì gác chân lên bàn làm việc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ trong cuộc bạo loạn Đồi Capitol, bị kết án 4,5 năm tù.

“Tất cả những người theo dõi Richard Barnett cần biết rằng hành vi xảy ra vào ngày 6/1/2021 để lại hậu quả nghiêm trọng”, thẩm phán Christopher Cooper nói hôm 24/5 khi tuyên bố bản án 4,5 năm tù với Richard Barnett, 63 tuổi, đến từ bang Arkansas.

Thẩm phán Cooper nhận định Barnett, người gác chân lên bàn làm việc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ khi đó là bà Nancy Pelosi trong bạo loạn Đồi Capitol, dường như thích thú với tai tiếng.

Barnett hồi tháng 1 bị cáo buộc 8 tội danh, trong đó có tội cản trở quốc hội chứng nhận kết quả bầu cử, xâm nhập bất hợp pháp và có hành vi gây rối trong Đồi Capitol. Các công tố viên trước đó đề nghị thẩm phán Cooper tuyên mức án 7 năm tù.

Richard Barnett gác chân lên bàn làm việc của cựu chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong bạo loạn Đồi Capitol hồi tháng 1/2021. Ảnh: AFP

Richard Barnett gác chân lên bàn làm việc của bà Pelosi trong bạo loạn Đồi Capitol hồi tháng 1/2021. Ảnh: AFP

Các công tố viên nhận định Barnett không hối lỗi mà còn cố kiếm lời từ tai tiếng bản thân bằng cách ký tên và bán những bức ảnh ông gác chân lên bàn làm việc của bà Pelosi.

Trong bạo loạn Đồi Capitol, hàng nghìn người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã tràn vào tòa nhà quốc hội, tấn công cảnh sát, làm gián đoạn quy trình kiểm phiếu đại cử tri để công nhận ông Joe Biden chiến thắng bầu cử tổng thống năm 2020. Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất nhắm vào tòa nhà quốc hội Mỹ trong hơn hai thế kỷ, khiến 5 người chết, gồm một cảnh sát và 4 người biểu tình.

Giới chức Mỹ đã bắt hơn 1.000 người liên quan vụ bạo loạn, hầu hết đối mặt với cáo buộc xâm nhập bất hợp pháp hoặc gây thiệt hại tài sản trong Đồi Capitol. Khoảng 350 người bị cáo buộc tấn công nhân viên thực thi pháp luật và hơn 50 người bị cáo buộc âm lên âm mưu thực hiện hành vi phạm tội.

Ngọc Ánh (Theo AFP)
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,802Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh