Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Nga diễn tập phòng không gần thủ đô Moskva


Các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 Nga diễn tập bảo vệ mục tiêu trọng yếu tại tỉnh Moskva, khu vực bao quanh thủ đô cùng tên.

“Lữ đoàn tên lửa phòng không thuộc Quân khu miền Tây đã huấn luyện chiến đấu tại tỉnh Moskva, với nội dung đánh trả đòn tập kích đường không nhằm vào các cơ sở hành chính và công nghiệp quốc phòng trọng yếu”, Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo cho biết hôm nay, nhưng không tiết lộ địa điểm diễn tập.

Trong cuộc diễn tập, các khẩu đội tên lửa S-300 đã thực hành triển khai trận địa và chuyển sang trạng thái chiến đấu. “Sau khi phát hiện mục tiêu giả định mô phỏng máy bay và tên lửa đạn đạo, các kíp tên lửa đã thực hành phóng điện tử để tiêu diệt mục tiêu”, quân đội Nga cho hay.

Tên lửa S-400 Nga diễn tập tại vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad hồi năm 2019. Ảnh: Reuters.

Tên lửa S-400 Nga diễn tập tại vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad hồi năm 2019. Ảnh: Reuters.

Phóng điện tử là quy trình huấn luyện chiến đấu giống tình huống thực tế, trong đó kíp vận hành thực hiện đầy đủ thao tác từ bám bắt tới nhấn nút khai hỏa, nhưng tên lửa không rời khỏi bệ phóng mà được mô phỏng lao tới mục tiêu trên màn hình.

Một khẩu đội S-300 cũng huấn luyện chiến đấu theo kịch bản bị thám báo đối phương phục kích. “Các binh sĩ đã đánh trả cuộc tấn công của đối phương vào đoàn xe, sau đó dùng màn khói để cơ động khỏi khu vực và tiếp tục làm nhiệm vụ”, thông cáo có đoạn.

Điện Kremlin hôm 20/1 từ chối bình luận khả năng giới chức Nga đang chuẩn bị để đối phó với những cuộc tập kích nhằm vào thủ đô Moskva. Nhiều khu vực nằm sâu trong lãnh thổ Nga, cách xa biên giới giáp Ukraine, từng bị tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) trong những tháng chiến sự.

Ukraine thường không nhận trách nhiệm về những vụ nổ tại các căn cứ quân sự và cơ sở hạ tầng năng lượng trên đất Nga.

Vũ Anh (Theo Interfax, AFP)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,685Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh