Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Nga cảnh báo Mỹ đang đẩy thế giới vào thảm họa


Đại sứ Nga tại Mỹ nói rằng chính sách của Mỹ nhằm khiến Nga chịu thất bại chiến lược đang đẩy thế giới đến bờ vực thảm họa.

Khi được yêu cầu bình luận về các thông tin rằng Nga sử dụng những lời lẽ nguy hiểm và liều lĩnh về hạt nhân, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov khẳng định giới lãnh đạo chính trị và quân sự ở Moskva “chưa từng phát biểu theo cách như vậy”.

“Điều duy nhất chúng tôi làm là liên tục cảnh báo Washington rằng chính sách của họ nhằm khiến đất nước chúng tôi chịu thất bại chiến lược trên chiến trường đang nhanh chóng đẩy thế giới vào kịch bản thảm khốc”, Đại sứ Nga Antonov nói ngày 20/1, thêm rằng Mỹ và đồng minh đã phát động “cuộc chiến tổng lực chống lại Nga trên chính lãnh thổ Nga”.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tại một sự kiện ở thủ đô Washington ngày 12/12/2017. Ảnh: AFP.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov dự sự kiện ở thủ đô Washington năm 2017. Ảnh: AFP.

Đại sứ Nga cho biết Washington đang thu lợi từ các đối tác NATO bằng cách buộc họ tài trợ cho nỗ lực phục hưng ngành công nghiệp quân sự của Mỹ. “Ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ đã không thấy được lợi ích đó ngay cả trong Chiến tranh Lạnh”, trang tin đại sứ quán Nga dẫn lời ông Antonov.

Nhà ngoại giao Nga cũng cho rằng Washington hoàn toàn không nghe các tín hiệu mà Moskva đã phát đi.

“Tôi muốn hỏi công chúng Mỹ một câu rằng: Nga nên nói hoặc làm gì nữa để khiến những kẻ nóng nảy trong chính quyền Mỹ tỉnh táo và ngăn chặn thảm họa hạt nhân mà Nhà Trắng đang công khai thể hiện như là họ muốn ngăn chặn?”, ông Antonov nói.

Trước đó một ngày, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói rằng thất bại của một cường quốc hạt nhân trong chiến tranh thông thường có thể dẫn đến chiến tranh nguyên tử.

Quan hệ Mỹ – Nga leo thang căng thẳng sau khi Moskva mở chiến dịch quân sự ở Ukraine cuối tháng 2/2022. Mỹ đã dẫn đầu liên minh phương Tây lên án cuộc chiến, áp lệnh trừng phạt Nga và viện trợ quân sự cho Kiev.

Thanh Tâm (Theo TASS)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,694Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh