Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023

Nam A Bank lại tính niêm yết cổ phiếu


Lãnh đạo Nam A Bank nói sớm đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán sau khi kế hoạch này tạm hoãn năm ngoái do thị trường không thuận lợi.

Tại đại hội thường niên của Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) ngày 17/3, cổ đông đã thông qua kế hoạch đưa cổ phiếu NAB niêm yết trên sàn chứng khoán.

Việc này đã được nhà băng lên kế hoạch từ nhiều năm nay nhưng chưa thực hiện được vì cả lý do khách quan và chủ quan. Đây cũng là điều mà lãnh đạo Nam A Bank cho biết khá trăn trở. “Chúng tôi cam kết đưa cổ phiếu lên sàn (chưa chốt HoSE hay HNX) sớm nhất để ngân hàng phát triển minh bạch và an toàn hơn”, lãnh đạo nhà băng nói.

Hiện tại, cổ phiếu NAB đang được giao dịch tại UpCom (nơi giao dịch chứng khoán của các công ty chưa được niêm yết) với vùng giá 10.000 đồng một cổ phiếu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Nam A Bank cũng cho rằng việc kiện toàn dàn nhân sự cấp cao thời gian gần đây là điều cần thiết để nhà băng hoạt động minh bạch, hiệu quả hơn. Xu hướng trên thế giới hiện nay cũng là chủ tịch hoặc ban lãnh đạo của doanh nghiệp không phải là cổ đông lớn, nhằm đảm bảo việc quản trị hiệu quả và không gây thất thoát.

Tại đại hội, cổ đông cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.600 tỷ đồng, tăng khoảng15% so với năm trước. Huy động vốn dự kiến tăng gần 13%, dư nợ cho vay tăng 10,4% so với đầu năm và phụ thuộc vào mức phân bổ từ Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh đó, nhà băng này dự kiến tăng vốn điều lệ lên 10.580 tỷ đồng thông qua phát hành hơn 211 triệu cổ phiếu.

Quỳnh TrangSource link

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,748Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh