Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Mẹo giúp mua bảo hiểm ôtô tiết kiệm?


Xin hỏi kinh nghiệm mua bảo hiểm ôtô tiết kiệm chi phí nhất có thể và cách chọn bảo hiểm uy tín? (Minh Lương, 28 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn! Để mua bảo hiểm xe an toàn và tiết kiệm nhất, trước tiên cần tìm hiểu các công ty bảo hiểm. Cụ thể, bạn cần so sánh bảng báo giá của ít nhất 3 công ty cung cấp. Ngoài ra, còn phải quan tâm đến uy tín, danh tiếng, quy mô tài chính, thủ tục và sự chuyên nghiệp của các công ty.

Tiếp đến, khách hàng nên ưu tiên mức khấu trừ cao. Nếu mức tổn thất cao hơn mức khấu trừ, công ty bảo hiểm mới chấp nhận bồi thường. Như vậy, khi mức khấu trừ tăng, người tham gia bảo hiểm sẽ tiết kiệm được mức phí.

Khách hàng cũng cần chú ý các điều kiện trong hợp đồng. Để đảm bảo quyền lợi, khi mua bảo hiểm, bạn cần yêu cầu bên cung cấp đưa ra những quy tắc và một bản hợp đồng rõ ràng. Khách hàng cần chú trọng đến các điều khoản như thời hạn đăng kiểm, các khoản bảo hiểm mở rộng…

Một điều không thể thiếu là chọn công ty sửa chữa uy tín. Sai lầm rất lớn của nhiều người mua bảo hiểm là bỏ qua công ty sửa chửa khi xe bị hỏng. Bạn nên chọn một công ty sửa chửa uy tín và đưa vào điều khoản hợp đồng cụ thể. Như vậy, bạn mới tránh được tình trạng đánh tráo đồ, phụ tùng xe kém chất lượng.

Báo ngay cho công ty bảo hiểm khi gặp sự cố. Nếu xe bạn không may gặp tai nạn hoặc sự cố nào, phải báo ngay cho công ty bảo hiểm. Khi đó, phía công ty sẽ cử người đại diện xuống hiện trường để lập biên bản thẩm định. Một số người báo chậm trễ nên gặp khó khăn trong quá trình bồi thường.

Ôtô không chỉ là phương tiện di chuyển, còn là tài sản gắn bó với sức khỏe và tính mạng con người suốt thời gian dài. Do đó, việc chọn mua bảo hiểm vật chất ôtô là giải pháp giúp con người chủ động hơn về tài chính và an tâm hơn khi lái xe.

Yến Linh

Chuyên viên tư vấn bảo hiểmVnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,756Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh