Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Mark Zuckerberg chê kiểu quản lý nhiều tầng


CEO Meta được cho là không hài lòng với cơ cấu phân quyền lãnh đạo nhiều tầng lớp, để ngỏ khả năng sa thải thêm nhân lực thời gian tới.

“Tôi không nghĩ mình thích bộ máy ‘quản lý của quản lý’ phía trên những người làm việc thực sự”, Command Line dẫn lời CEO Meta Mark Zuckerberg trong phiên hỏi đáp nội bộ của công ty tuần qua.

Giám đốc sản phẩm Chris Cox hồi đầu tháng cũng đăng bài viết trên nền tảng Workplace về yêu cầu “làm phẳng”, hạn chế các tầng lớp trong cấu trúc quản lý của Meta.

Đây được coi là dấu hiệu cho thấy sẽ “có thêm đợt sa thải sắp diễn ra”, trong đó nhóm lãnh đạo tầm trung bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Meta không bình luận về thông tin trên.

Mark Zuckerberg trong một phiên điều trần trước quốc hội Mỹ năm 2019. Ảnh: Reuters

Mark Zuckerberg trong một phiên điều trần trước quốc hội Mỹ năm 2019. Ảnh: Reuters

Meta hồi tháng 11/2022 thông báo cắt giảm hơn 11.000 nhân viên, đánh dấu đợt điều chỉnh nhân sự lớn nhất lịch sử công ty.

Meta chỉ là một trong hàng loạt tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đang sa thải hàng loạt trong những tháng qua, bên cạnh Twitter, Amazon, Microsoft, IBM và Google. Làn sóng này đang khiến nhiều người trong ngành lo ngại về tương lai không ổn định tại các doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn.

Điệp Anh (theo Command Line)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,746Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh