Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023

Logistics 3PL hưởng lợi từ nhu cầu mua sắm trực tuyến


Thương mại điện tử bùng nổ khiến các công ty phải thuê ngoài dịch vụ logistics nhiều hơn đáng kể, từ đó thúc đẩy thị trường logistics 3PL tăng trưởng.

Người phát ngôn của Tập đoàn FHB chia sẻ trên The Loadstar, hoạt động logistics 3PL đang phát triển mạnh mẽ ở thị trường châu Âu. “Chúng tôi thường xử lý logistics cho các công ty quần áo và nhà bán lẻ đồ điện tử châu Á muốn bán sang châu Âu, nhưng rất phức tạp khi thực hiện từ nơi sản xuất”, vị này nói.

Các công ty thương mại điện tử đang tích cực thuê ngoài dịch vụ logistics để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Ảnh: The Loadstar

Các công ty thương mại điện tử đang tích cực thuê ngoài dịch vụ logistics để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Ảnh: The Loadstar

Đại diện FHB cũng cho biết thêm, hiện nay, hệ thống cross-docking (vận chuyển trực tiếp đến khách hàng) được nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng để giảm căng thẳng chuỗi cung ứng. Doanh thu năm 2021 của Tập đoàn FHB tăng 42% so với cùng kỳ năm trước, đạt 14,29 triệu USD.

Trong khi đó, ông William Xiong, Giám đốc chiến lược Alibaba Cainiao và GM (khu vực Đông Nam Á và châu Âu) cho biết công ty này vẫn duy trì đà tăng trưởng ngay cả khi khối lượng container và giá cước giảm. Để đạt được điều này, họ đã cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng phù hợp như tích cực giao hàng dễ vỡ và mở rộng giao hàng tận nhà miễn phí.

Trong ba tháng cuối năm 2022, doanh thu của Cainiao tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, lên 2,57 tỷ USD. “Thói quen mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng đã thúc đẩy nhu cầu logistics và ngành này được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh”, ông Xiong nói thêm.

Thị trường thương mại điện tử châu Á – Thái Bình Dương dự kiến tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 10,24%, trong giai đoạn 2022 – 2027, theo The Loadstar.

Ông Xiong ước tính mức tăng trưởng hàng năm của Alibaba Cainiao là 630 tỷ USD từ doanh số bán hàng trực tuyến. Trong đó, khu vực châu Á – Thái Bình Dương cần khoảng 500 nhà kho mới mỗi năm để duy trì mạng lưới phân phối liền mạch. Đặc biệt, trong dịp Lễ hội mua sắm toàn cầu 11/11 của Alibaba năm 2022, số lượng đơn giao hàng tận nơi của công ty đã vượt quá 18 triệu trong ngày cao điểm nhất.

Tại Nhật Bản, người phát ngôn của Tập đoàn Nippon Express cho biết mặc dù giá cước bị điều chỉnh, công ty vẫn xử lý nhiều container do doanh số bán hàng thương mại điện tử cao hơn.

“Lượng vận chuyển thiết bị văn phòng như PC và các mặt hàng linh kiện liên quan tăng nhờ lượng người làm việc tại nhà (chủ yếu từ châu Á, châu Âu và Mỹ) tăng”, ông nói.

Nippon Express cũng đang phát triển các hệ thống vận hành kho hàng và giao hàng để hỗ trợ các khách hàng liên quan đến thương mại điện tử. Bên cạnh đó, FHB tin tưởng các nhà bán hàng thương mại điện tử sẽ không ngừng thuê ngoài logistics để hoàn thiện đơn hàng. “Các công ty và thương nhân không cần lo lắng về việc phân phối, trong khi họ có thể thuê logistics 3PL”, ông nói.

Thanh Thư (theo The Loadstar)Source link

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,747Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh