Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Loạt UAV tập kích tỉnh biên giới Nga trong đêm


Giới chức Belgorod thông báo nhiều UAV đã xâm nhập và thả thiết bị nổ xuống thủ phủ tỉnh giáp Ukraine trong đêm nhưng không gây thương vong.

“Một lượng lớn máy bay không người lái (UAV) tập kích trong đêm, thả thiết bị nổ xuống đường phố thành phố Belgorod”, Vyacheslav Gladkov, tỉnh trưởng tỉnh Belgorod giáp biên giới Ukraine, ngày 24/5 thông báo.

Gladkov cho hay UAV còn thả chất nổ gây hư hại các tòa nhà hành chính tại làng Tomarovka thuộc huyện Yakovlevsky. Thiết bị nổ cũng được UAV thả xuống ngôi nhà ở khu vực Novaya Tavolzhanka.

Tỉnh trưởng Belgorod tuyên bố phòng không Nga đã bắn hạ phần lớn UAV tập kích. Giới chức tỉnh ghi nhận một số thiệt hại về nhà cửa, phương tiện giao thông và tòa nhà văn phòng trên địa bàn, nhưng các vụ nổ đều không gây thương vong cho dân thường.

Một ôtô bị hư hại trong vụ UAV nghi của Ukraine tập kích tỉnh Belgorod ngày 23/5. Ảnh: Telegram/vvgladkov

Một ôtô bị hư hại trong vụ UAV tập kích tỉnh Belgorod đêm 23/5. Ảnh: Telegram/vvgladkov

Vụ tập kích xảy ra một ngày sau khi nhóm vũ trang từ Ukraine ngày 22/5 sử dụng nhiều xe bọc thép vượt biên vào tỉnh Belgorod, tấn công một chốt kiểm soát biên phòng, khiến một sĩ quan thiệt mạng và 13 người bị thương.

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine tiến hành “các hoạt động khủng bố nhắm vào dân thường” sau thất bại tại thành phố Bakhmut. Quân đội Nga cũng đã mở chiến dịch đẩy lùi nhóm vũ trang về Ukraine, tiêu diệt nhiều tay súng.

Hai nhóm dân quân chống Nga tại Ukraine là Quân đoàn Tự do Nga và Quân đoàn Tình nguyện Nga nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công vào tỉnh Belgorod, trong khi giới chức Ukraine phủ nhận liên quan. “Chúng tôi không phát động chiến sự trên lãnh thổ nước ngoài”, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Ganna Malyar nói.

Đây được coi là vụ xâm nhập nghiêm trọng nhất mà Nga ghi nhận từ khi chiến sự với Ukraine bùng phát. Bộ Quốc phòng Anh đánh giá vụ tấn công cho thấy Nga “đối mặt mối đe dọa an ninh ngày càng nghiêm trọng ở biên giới” sau hơn một năm giao tranh.

Tỉnh Belogrod và thủ phủ cùng tên. Đồ họa: FT

Tỉnh Belogrod và thủ phủ cùng tên. Đồ họa: FT

Nguyễn Tiến (Theo RIA Novosti, RT)
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,801Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh