Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Làm lại bằng lái ở Tiền Giang, phải quay về Hà Nội để hủy bằng cũ?


Giấy phép lái xe hạng B2 của tôi sắp hết hạn, và tôi gặp khó khăn trong việc tích hợp bằng lái xe B2 và A2 về chung một số.

Hai ngày trước, tôi có tới bộ phận tiếp nhận hồ sơ của sở GTVT tỉnh Tiền Giang nộp hồ sơ đề nghị cấp lại GPLX (hạng B2, do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp) do sắp hết thời hạn. Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến với những thủ tục bắt buộc, tôi nhận được thông báo hồ sơ đã hợp lệ. Tuy nhiên, tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, tôi được thông báo tôi phải tích hợp GPLX hạng A2 để đưa về chung một số.

Sau khi bổ sung GPLX hạng A2, tôi được cán bộ xử lý hồ sơ yêu cầu phải về lại Hà Nội, nơi cấp GPLX hạng A2 này để huỷ số, sau đó mới tiến hành thủ tục tích hợp GPLX hạng B2 và A2 chung với nhau theo quy định.

Vậy tôi có một số thắc mắc sau mong được hỗ trợ và giải đáp:

Thứ nhất, yêu cầu của cán bộ về việc phải quay trở lại nơi cấp GPLX hạng A2 để làm thủ tục hủy là đúng hay không, vì sao phải làm vậy, gây tốn kém chi phí và thời gian?

Thứ hai, nếu trong trường hợp tôi đi về lại nơi cấp GPLX A2 tại Hà Nội để hủy, vậy quy trình tiếp theo để tích hợp 2 GPLX có thực hiện được không vì hai đơn vị cấp GPLX B2 và A2 của tôi là khác nhau. Sau khi hủy số GPLX A2, căn cứ vào cơ sở nào để tôi được tích hợp.

Xin cám ơn.

Độc giả Trần Quốc Dũng
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,804Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh