Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Hợp tác với kẻ bắt cóc để tìm con thất lạc 24 năm


Trung QuốcSau khi kẻ bắt cóc con trai ra tù vào cuối năm ngoái, Tang Weihua hy vọng anh ta sẽ giúp mình tìm được người con thất lạc từ năm 1999.

Bé Wang Lei bị bắt cóc lúc 4,5 tuổi, khi Tang Weihua cùng chồng mở cửa hàng buôn bán đồ điện tử tại Thượng Hải. Kẻ bắt cóc là Li Wei, nhân viên cửa hàng.

Theo lời Tang, Li rất năng nổ, thường đề nghị giúp bảo mẫu cho bé Wang Lei ăn cơm. Cậu bé bị bắt cóc khỏi cửa hàng ngày 26/8/1999 và một tháng sau, Li bị bắt gần quê nhà ở Liễu Châu, thành phố thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Tang Weihua và con trai Wang Lei trước khi cậu bé bị bắt cóc. Ảnh: SCMP

Tang Weihua và con trai Wang Lei trước khi cậu bé bị bắt cóc. Ảnh: SCMP

Năm 2011, Li bị kết tội bắt cóc và kết án chung thân. Suốt 24 năm, Tang và chồng thường xuyên đến Quảng Tây tìm con. Cô tâm sự có thời điểm tuyệt vọng sau khi suýt gặp tai nạn ôtô. “Với gia đình khác, đoàn tụ là bình thường mà sao với gia đình tôi lại khó khăn thế”, cô nói.

Tang và chồng cũng tiếp cận bố và anh chị em của Li để nhờ họ viết thư cho Li, hy vọng anh ta sẽ tiết lộ manh mối. Li được giảm án vì thi hành án tốt và được trả tự do vào tháng 11/2022.

“Tôi xin lỗi bà, bà chủ”, Li, 45 tuổi, quỳ gối trước mặt Tang, khi gặp lại vào ngày Tết.

Sau nhiều ngày cố gắng thuyết phục, Li cuối cùng đồng ý thực hiện lại lộ trình mà anh ta đã làm 24 năm trước. “Bây giờ tôi đã được tự do, tôi vẫn phải thành tâm chuộc tội. Tôi cần phải làm người có ý thức trách nhiệm”, Li nói.

Nhưng hành trình tìm Wang Lei vẫn chưa có kết quả.

Trong phiên tòa xét xử, Li đưa ra 6 lời khai, trong đó anh ta tuyên bố đã đẩy cậu bé xuống sông và nhìn Wang Lei chết đuối. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy bằng chứng xác nhận.

Trong chuyến đi tìm Wang Lei cùng Tang, đứng trên cây cầu bắc qua sông mà Li nói đã đẩy cậu bé xuống, anh ta thề rằng đã không hề dìm chết cậu bé, cho biết đã khai như vậy trước tòa với hy vọng được phán tử hình.

“Suốt 24 năm tìm con, đã có lúc tôi tuyệt vọng và ngỡ mình sẽ bỏ cuộc, nhưng tôi vẫn không từ bỏ”, Tang khẳng định.

Li Wei (trái), cầm tấm biển in thông tin về Wang Lei, bên cạnh là mẹ cậu bé, bà Tang Weihua. Ảnh: SCMP

Li Wei (trái), cầm tấm biển in thông tin về Wang Lei, bên cạnh là mẹ cậu bé, Tang Weihua. Ảnh: SCMP

Câu chuyện thu hút quan tâm mạnh mẽ trên mạng xã hội sau khi The Paper, công ty truyền thông ở Thượng Hải, đưa tin. Hành trình tìm con của Tang một lần nữa làm nổi bật vấn đề bắt cóc trẻ em nghiêm trọng tại Trung Quốc.

“Đôi vợ chồng ấy đã đau buồn suốt nhiều năm. Đừng kỳ vọng quá, hãy sống cuộc đời của hai người nhưng đừng tha thứ cho Li Wei”, một người bình luận.

“Quan hệ máu mủ ruột rà không thể thay thế”, một người khác nhận xét.

Năm 2021, câu chuyện người bố ở Thẩm Quyến đoàn tụ với con trai sau 14 năm tìm kiếm đã truyền hy vọng và cảm hứng cho những người đang đi tìm con cái mất tích.

Hồng Hạnh (Theo SCMP)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,746Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh