Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Hơn 1.600 drone trình diễn ánh sáng ở Nha Trang


Khánh HòaHơn 1.600 drone, thiết bị bay không người lái, sẽ trình diễn ánh sáng trong đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang 2023 vào 3/6.

Sự kiện là một phần của Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà năm 2023 với chủ đề “Khánh Hoà khát vọng phát triển”, được công bố trong họp báo hôm nay.

Theo đó, 1.653 drone thể hiện cho thời gian năm 1653, là khởi đầu cho sự hình thành và phát triển của tỉnh Khánh Hòa. Những thiết bị bay tham gia trình diễn các hình ảnh đặc trưng của tỉnh như chim yến, Mũi Đôi, Sông Cái, Thành Cổ Diên Khánh, Tháp Trầm Hương trên nền nhạc lấy cảm hứng từ âm nhạc bản địa, tái hiện những câu chuyện lịch sử, văn hóa vùng miền, đất, con người Khánh Hòa bằng ngôn ngữ ánh sáng.

Biển Nha Trang từ trên cao. Ảnh: Khoa Trần

Biển Nha Trang từ trên cao. Ảnh: Khoa Trần

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết festival biển năm nay diễn ra từ ngày 3 đến 6/6, với hơn 60 hoạt động. Địa điểm tổ chức chủ yếu tại TP Nha Trang như Quảng trường 2 tháng 4, sân bóng Thanh niên, công viên Yến sào và tuyến công viên dọc bờ biển đường Trần Phú.

“Dự kiến trong tháng 6, tỉnh sẽ đón khoảng 600.000 lượt du khách. Với hơn 1.100 cơ sở lưu trú (50% là khách sạn trên 3 sao), địa phương sẽ luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của du khách trong dịp lễ hội và cao điểm du lịch mùa hè năm nay”, bà Thanh nói.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết festival biển lần thứ 10 này của tỉnh “được đầu tư mới, có quy mô, tính thời sự hơn” và sự kiện “mang đậm màu sắc, xu hướng phát triển của tỉnh”.

Festival Biển Nha Trang diễn ra lần đầu tiên vào năm 2003, là sự kiện văn hóa – du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Riêng năm 2021, Khánh Hòa không tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu cho năm 2023 đón được khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỷ đồng.

Bùi Toàn
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,801Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh