Sau khi Bộ Y tế xác nhận nữ du học sinh trở về từ Anh nhiễm Covid-19 trú tại Văn Quán, phường Phúc La (Hà Đông, Hà Nội), chính quyền địa phương ngay trong đêm phong tỏa nhà của bệnh nhân này. 

Lãnh đạo UBND phường Phúc La trưa nay xác nhận với VietNamNet, khoảng 21h tối qua đã cử lực lượng phong tỏa ngôi nhà có nữ du học sinh nhiễm Covid-19, việc phong tỏa này được thực hiện ngay sau công bố chính thức của Bộ Y tế về ca bệnh thứ 88. 

Bệnh nhân thứ 88 nhập cảnh về Nội Bài ngày 12/3 rồi đi thẳng từ sân bay về nhà, lúc này, trong nhà không có ai. Những ngày sau đó, nữ bệnh nhân không ra ngoài, ở nhà một mình.

Một điểm cách ly ở Hà Nội khi có ca nhiễm Covid-19

“Qua tường trình và trích xuất camera an ninh, chúng tôi xác định nữ bệnh nhân này sinh hoạt trong căn nhà một mình, không ra ngoài và tiếp xúc với bất cứ ai xung quanh. Tối qua khi nhận được thông tin chính thức người này dương tính với Covid-19 chúng tôi đã ngay lập tức cho phong tỏa theo quy định”, lãnh đạo UBND phường Phúc La nói.

Trước khi phong tỏa, UBND quận phối hợp với phường tổ chức phun khử khuẩn căn nhà và hơn 6 nghìn m2 quanh dãy nhà nơi nữ sinh này sinh sống. 

Phường cũng đã lắp biển cảnh báo đồng thời cắt cử lực lượng bám sát tình hình xung quanh ngôi nhà của nữ sinh này.

Cách ly khu ngõ có bệnh nhân thứ 87

Ngõ 159 Hồng Mai, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng được cách ly sau khi có bệnh nhân 87 là nữ điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc bệnh viện Bạch Mai. 

Ngõ 159 Hồng Mai, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng được cách ly
Khu vực cách ly nơi bệnh nhân 87 ở nằm ngay đầu ngõ
Ngách vào nhà bệnh nhân có 4 gia đình sinh sống
Nhà của bệnh nhân số 87 nằm sâu trong ngõ
Người dân phun thuốc khử khuẩn quanh nhà

Đoàn Bổng – Nhị Tiến

Tình huống khó xử và quyết định của nữ bác sĩ ở sân bay Nội Bài

Tại nhà ga T2 sân bay Nội Bài, lực lượng bác sĩ, an ninh sân bay, chiến sĩ Bộ tư lệnh Thủ đô căng mình đưa hàng ngàn lượt người mỗi ngày đi cách ly phòng dịch Covid-19.