Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023

Động đất rung chuyển bờ biển Ecuador, Peru


Động đất mạnh 6,8 độ xảy ra ở vùng bờ biển tây nam Ecuador khiến ít nhất 12 người chết, nước láng giềng Peru cũng ghi nhận rung chấn.

Trận động đất mạnh 6,8 độ xảy ra lúc 12h12 ngày 18/3 (0h12 hôm nay giờ Hà Nội) với tâm chấn nằm ở độ sâu 66 km, cách thành phố Balao ở tây nam Ecuador khoảng 10 km. Giới chức nước này nhận định động đất không gây ra nguy cơ sóng thần.

Một tuyến phố ở Ecuador sau trận động đất hôm 18/3. Ảnh: Reuters.

Một tuyến phố ở Ecuador sau trận động đất hôm 18/3. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso cho biết lực lượng khẩn cấp đang triển khai ở những khu vực bị ảnh hưởng. Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương được đưa vào bệnh viện.

Hàng loạt ngôi nhà, trường học và trung tâm y tế đã bị hư hỏng do động đất, nhiều tuyến đường cũng tắc nghẽn do sạt lở đất. Sân bay quốc tế Santa Rosa bị thiệt hại nhẹ và vẫn duy trì hoạt động.

“Tất cả chúng tôi đều chạy ra phố, mọi người rất sợ hãi”, Ernesto Alvarado, cư dân sống gần tâm chấn, nhớ lại và thêm rằng một số ngôi nhà đã bị đổ sập.

Vị trí tâm chấn động đất tại Ecuador hôm 18/3. Đồ họa: USGS.

Vị trí tâm chấn động đất tại Ecuador hôm 18/3. Đồ họa: USGS.

Ít nhất hai dư chấn đã xảy ra trong vòng một giờ sau động đất.

Chính quyền Peru cho biết những khu vực ở miền bắc đất nước, giáp biên giới với Ecuador, cũng ghi nhận chấn động từ trận động đất nhưng chưa có thông tin về thiệt hại.

Vũ Anh (Theo Reuters)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,748Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh