Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Đoàn tụ sau 9 năm mất trí nhớ


Trung Quốc9 năm trước, khi tỉnh dậy trên giường bệnh sau vụ tai nạn xe hơi, Wu, khoảng 20 tuổi, không biết mình là ai.

Kể từ đó, chàng trai làm việc ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông mất liên lạc với gia đình ở Giang Tây, sống lang thang khắp nơi.

Tuy nhiên, vào ngày 12/1, thay đổi định mệnh đời anh khi một trong các tình nguyện viên chuyên giúp trẻ vô gia cư và người bị buôn bán tìm lại gia đình, thấy Wu đứng trước cửa hàng. Họ đăng tải câu chuyện của Wu lên mạng xã hội. Trong video, anh nói muốn về nhà nhưng không nhớ gì.

Các tình nguyện viên ở Quảng Đông đã liên hệ với nhóm ở Giang Tây nhờ hỗ trợ, nhờ đó tìm ra nguồn gốc của Wu. Sau 24 giờ, Wu đã đoàn tụ với anh mình tại Đông Quan.

Anh em Wu được tình nguyện viên giúp đoàn tụ. Ảnh: The Paper

Anh em Wu được tình nguyện viên giúp đoàn tụ. Ảnh: The Paper

Trong các video do tình nguyện viên cung cấp, Wu và anh trai gặp nhau trong một bãi đậu xe. Một tình nguyện viên nói với anh; “Hãy nhìn xem ai ở đây”. Anh trai Wu bước ra khỏi xe, đi về phía người em đã mất tích từ lâu, vỗ vai và bật khóc.

”9 năm qua, em phải chịu đựng đau khổ bên ngoài còn anh và gia đình phải chịu đựng nỗi đau ngay ở nhà”, người anh nói. Anh trai Wu kể, người nhà từng lùng sục khắp Đông Quan tìm đứa con mất liên lạc nhiều năm nhưng không gặp.

Các video lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Đa số mọi người chúc mừng cho sự đoàn tụ của Wu nhưng có người đặt câu hỏi về trách nhiệm của cảnh sát. Người khác thắc mắc khi công nghệ nhận diện khuôn mặt quá tiên tiến, tại sao Wu lang thang 9 năm mà không thể về nhà.

Nhật Minh (Theo SCMP)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,747Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh