Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Đại sứ 4 nước ngồi xe lăn, chơi bóng rổ cùng người khuyết tật


Đại sứ Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ cùng ngồi xe lăn, chơi bóng rổ với người khuyết tật tại Nhà May Mắn trong video chúc Tết Quý Mão.

Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam hôm nay công bố video Đại biện lâm thời tại Việt Nam Nicole Wyrsch cùng Đại sứ Canada Shawn Steil, Đại sứ Na Uy Hilde Solbakken và Đại sứ New Zealand Tredene Dobson giao lưu với người khuyết tật tại Làng May Mắn ở TP HCM.

Trong video, các đại sứ ngồi xe lăn và chơi bóng rổ cùng người khuyết tật, cũng như tham gia các hoạt động giao lưu như vẽ tranh và tô tượng, đồng thời truyền đi thông điệp kêu gọi quan tâm hơn nữa tới các nhóm yếu thế trong xã hội.

Đại sứ 4 nước chơi bóng rổ cùng người khuyết tật

Đại sứ 4 nước chơi bóng rổ cùng người khuyết tật trong video công bố hôm nay. Video: ĐSQ Thụy Sĩ tại Việt Nam.

“Tôi rất vui vì được trải nghiệm Tết đầu tiên của mình ở việt Nam cùng các cư dân của Nhà May Mắn, được cảm nhận Tết qua những bức tranh nhiều màu sắc mà họ vẽ. Tôi mong năm Quý Mão sẽ mang đến cho mỗi người cơ hội được hòa nhập và tham gia một cách tự hào vào lực lượng lao động”, Đại sứ Solbakken cho hay.

Đại sứ Dobson cho rằng người khuyết tật gặp nhiều trở ngại trong hoạt động thường nhật. “Năm nay chúng ta cùng suy nghĩ và tìm cách giảm thiểu các trở ngại đó”, bà cho hay.

Đại biện lâm thời Wyrsch cho rằng Nhà May Mắn mang lại “mái ấm gia đình” và “nơi để trưởng thành” cho người khuyết tật, trong khi Đại sứ Steil bày tỏ ủng hộ những người đang cống hiến vì “nền giáo dục bao trùm tại Việt Nam” để mọi người có cơ hội phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Làng May Mắn là một trong 4 địa điểm hoạt động của Nhà May Mắn, tổ chức được thành lập năm 1993 bởi Aline Rebeaud với mục tiêu xây dựng “bàn đạp” cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam.

Làng May Mắn ra đời năm 2011, là khu phức hợp gồm trường học và các căn hộ được thiết kế dành riêng cho người ngồi xe lăn với diện tích hơn 3.500 mét vuông. Khu trường tiểu học và mẫu giáo có khoảng 220 học sinh, được trang bị nhiều hạ tầng như hồ thủy trị liệu, phòng làm bánh, quán ăn. Khu căn hộ có hơn 40 gia đình là người khuyết tật tự lập sống cùng vợ, chồng và người thân, tổng nhân khẩu khoảng 100 người.

Vũ AnhVnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,694Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh