Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Cựu nhà báo đòi ông Trump bồi thường 10 triệu USD


Cựu nhà báo Mỹ Carroll kiện đòi ông Trump bồi thường 10 triệu USD vì cựu tổng thống Mỹ vẫn tiếp tục công kích bà trong cuộc phỏng vấn gần đây.

Các luật sư của cựu nhà báo E. Jean Carroll, 79 tuổi, ngày 22/5 đệ đơn lên tòa án Manhattan để điều chỉnh vụ kiện phỉ báng nhằm vào cựu tổng thống Donald Trump, yêu cầu ông phải bồi thường ít nhất 10 triệu USD. Động thái diễn ra sau khi ông Trump có bình luận công kích bà Carroll tại buổi phỏng vấn với đài CNN ngày 10/5.

“Những tuyên bố phỉ báng của ông Trump sau phán quyết từ tòa án cho thấy mức độ ác ý mà cựu tổng thống nhằm vào bà Carroll”, luật sư Roberta Kaplan nói. “Những tuyên bố đó đã được khán giả cổ vũ và vỗ tay ngay trên sóng truyền hình trực tiếp”.

Cựu tổng thống Trump và đội ngũ luật sư của ông chưa bình luận về thông tin.

Bà E. Jean Carroll rời tòa án liên bang Manhattan, New York, ngày 9/5. Ảnh: AFP

Bà E. Jean Carroll rời tòa án liên bang Manhattan, New York, ngày 9/5. Ảnh: AFP

Carroll đệ đơn lên tòa án Manhattan năm ngoái, cáo buộc ông Trump tấn công tình dục bà trong phòng thay đồ một cửa hàng thời trang ở Manhattan năm 1996. Carroll năm 2019 còn kiện ông Trump tội phỉ báng vì tuyên bố bà “hoàn toàn dối trá”, không lâu sau khi bà công khai thông tin về vụ tấn công tình dục.

Bồi thẩm đoàn ngày 9/5 kết luận bà Carroll đã chứng minh được hành vi lạm dụng tình dục với chứng cứ áp đảo, yêu cầu ông Trump bồi thường 2 triệu USD. Bồi thẩm đoàn cũng cho rằng cựu tổng thống Mỹ nên bồi thường gần 3 triệu USD liên quan cáo buộc phỉ báng.

Ông Trump, 76 tuổi, đã đệ đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm và đang được xử lý. Ông nhiều lần tuyên bố “không biết Carroll là ai” và bà “không phải gu của tôi”. Ông tái khẳng định điều này khi trả lời CNN ngày 10/5, nói câu chuyện của bà Carroll là “giả”, “được dàn dựng” bởi một “người điên rồ”. Đây là cơ sở để luật sư của bà Carroll điều chỉnh vụ kiện.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân bay Aberdeen, Scotland, ngày 1/5. Ảnh: Reuters

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân bay Aberdeen, Scotland, ngày 1/5. Ảnh: Reuters

Do đây là vụ kiện dân sự, ông Trump không phải đối mặt hậu quả hình sự như nguy cơ phải ngồi tù. Ông cũng không phải bồi thường nếu vụ kiện còn được kháng cáo.

Đây là lần đầu tiên tỷ phú chịu hậu quả pháp lý với cáo buộc tấn công tình dục. Ông đã đối diện hàng chục bê bối tình ái trong nhiều năm qua nhưng luôn kiên quyết phủ nhận.

Như Tâm (Theo CNN, Reuters)
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,802Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh