Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Cựu binh kẹp cổ người da màu khẳng định không phân biệt chủng tộc


MỹCựu binh Penny khẳng định anh không phải người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, sau vụ kẹp cổ làm chết người da màu Neely trên tàu điện ngầm.

“Sự việc không liên quan gì tới vấn đề phân biệt chủng tộc. Tôi đánh giá mọi người dựa vào tính cách của họ. Tôi không phải người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng”, cựu lính thủy quân lục chiến Mỹ Daniel Penny nói hôm 20/5, nhắc về sự việc kẹp cổ khiến người đàn ông da màu Jordan Neely tử vong trên tàu điện ngầm ở New York hồi đầu tháng.

Hành động của Penny khiến anh bị cáo buộc tội ngộ sát và có thể đối mặt án tù 15 năm. Penny cũng hứng chỉ trích từ cộng đồng người da màu và những người chống phân biệt chủng tộc, cho rằng hành động của anh xuất phát từ sự kỳ thị.

“Những ai từng tiếp xúc đều biết rằng tôi yêu tất cả mọi người, yêu tất cả nền văn hóa. Tôi còn lên kế hoạch du lịch châu Phi trước khi xảy ra sự việc này”, Penny nói.

cựu lính thủy quân lục chiến Mỹ Daniel Penny trong cuộc phỏng vấn hôm 20/5. Ảnh: NY Post

Cựu lính thủy quân lục chiến Mỹ Daniel Penny trong cuộc phỏng vấn hôm 20/5. Ảnh: NY Post

Penny cho biết anh kẹp cổ người đàn ông da màu Neely sau khi người này có biểu hiện la hét và dường như có thể gây bạo lực với các hành khách trên chuyến tàu.

Luật sư Thomas Kenniff của Penny hy vọng các hành khách có mặt trên chuyến tàu hôm đó sẽ ủng hộ thân chủ của mình. Kenniff nói thêm Penny không lường trước sẽ khiến Neely mất mạng.

“Tôi phải nói rằng rõ ràng Neely đã gây ra sự sợ hãi trên chuyến tàu. Có rất nhiều nhân chứng, từ mọi tầng lớp trong xã hội, đã chứng kiến điều đó”, Kenniff nói.

Penny từng phục vụ trong thủy quân lục chiến năm 2017-2021. Lính thủy quân lục chiến Mỹ thường được huấn luyện về đòn kẹp cổ có thể khiến đối phương bất tỉnh chỉ trong vòng 8 giây. Tuy nhiên, Penny kẹp cổ Neely ít nhất ba phút.

Neely có tiền sử bệnh tâm thần và trong nhiều năm qua, cảnh sát New York nhận hàng chục cuộc gọi phản ánh về các hành vi quá khích của anh này.

Ngọc Ánh (Theo NY Post)
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,802Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh