Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Công ty xin lỗi nhân viên vì tăng lương 7,4 USD một tháng


Trung QuốcCông ty ở Trùng Khánh xin lỗi nhân viên khi đề nghị tăng lương thêm 50 tệ (7,4 USD) một tháng năm 2023 do kinh tế khó khăn.

Công ty sản xuất cửa Mỹ Tâm tại Trùng Khánh được nhân viên và người dùng mạng xã hội hoan nghênh sau khi gửi thư xin lỗi nhân viên ngày 9/1, giải thích mức tăng lương ít ỏi của công ty là do doanh thu không tốt năm 2022.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng mức tăng lương năm 2023 sẽ là 50 tệ một người một tháng. Đây là con số không đáng kể nhưng là mức tốt nhất công ty có thể chi trả”, trích thư xin lỗi. “Chúng tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau làm việc để cải thiện lợi nhuận và đời sống tốt hơn”.

Trụ sở công ty Mỹ Tâm tại Trùng Khánh. Ảnh: Baidu

Trụ sở công ty Mỹ Tâm tại Trùng Khánh. Ảnh: Baidu

Cô Liễu, giám đốc nhân sự Mỹ Tâm, ngày 16/1 cho hay năm 2022 công ty không đạt mục tiêu kinh doanh bởi nhiều lý do bao gồm phong tỏa do Covid-19, thị trường bất động sản Trung Quốc sụt giảm, nhà máy bị cắt điện trong đợt nắng nóng kỷ lục mùa hè.

“Năm 2022 vô cùng khó khăn. Nhưng trong hoàn cảnh ấy, chúng tôi vẫn muốn đem lại cảm giác ổn định và ấm áp cho nhân viên”, cô nói.

Việc tăng lương sẽ áp dụng cho đa số nhân viên với hơn 6.000 người. Mức lương trung bình hàng năm của nhân viên các công ty tư nhân ở Trùng Khánh năm 2021 là gần 60.000 tệ (8.880 USD), theo dữ liệu của chính quyền thành phố.

Thư xin lỗi đã giúp Mỹ Tâm giành được sự ủng hộ của nhân viên và người dùng mạng. “Đồng nghiệp đều vui vẻ trước đề nghị này vì tất cả đều chứng kiến công ty khó khăn như thế nào”, Liễu nói.

Trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, nhiều người bày tỏ cảm thông và tôn trọng công ty. “Được tăng 50 tệ là khá rồi. Chúng tôi còn bị giảm lương cơ. Năm qua quả là một năm khó khăn”, một người nói.

“Thật ngạc nhiên khi công ty lại đưa ra thông báo bằng từ ngữ dễ chịu như thế. Công ty của tôi thì khác, liên tục giáo dục chúng tôi về lòng biết ơn cơ”, một người khác bình luận.

Tổng lợi nhuận của các công ty sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc giảm 3,6% trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021, theo dữ liệu tháng trước của Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc.

Hồng Hạnh (Theo SCMP)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,695Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh