Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Công Phượng đặt mục tiêu chơi 25 trận trong năm 2023


Nhật BảnTiền đạo Nguyễn Công Phượng đăng ký kế hoạch thi đấu 25 trận, ghi năm bàn cho Yokohama FC cũng như đội tuyển, dù chưa thi đấu chính thức từ ngày 4/11/2022.

Mỗi năm, các cầu thủ J-League thường được yêu cầu chia sẻ mục tiêu để CLB ghi vào lý lịch. Tại Yokohama FC mùa này, các cầu thủ chủ yếu muốn làm điều tốt nhất cho đội bóng, nhưng cũng có những ngoại lệ với mục tiêu chi tiết hơn.

Đội phó Tatsuya Hasegawa mong kiến tạo trên 10 lần, còn tiền vệ Yuri Lara quyết tâm thắng nhiều trận nhất, trụ hạng và xây dựng gia đình. Bên cố gắng mong muốn cống hiến hết mình vì tập thể như các đồng đội khác, mục tiêu cá nhân của Công Phượng là thi đấu 25 trận, ghi năm bàn và sáu kiến tạo, bao gồm cả cấp CLB lẫn đội tuyển. Thực tế, ba năm qua Công Phượng luôn thi đấu trung bình 20 trận và góp công vào 10 bàn mỗi mùa. Nhưng đó là giai đoạn anh thi đấu cho HAGL.

Công Phượng (giày trắng, áo bib đen) tranh bóng trong buổi tập cùng các đồng đội ở Yokohama FC. Ảnh: HB

Công Phượng (giày trắng, áo bib đen) tranh bóng trong buổi tập cùng các đồng đội ở Yokohama FC. Ảnh: HB

Tại Nhật Bản, mỗi đội J-League 1 có thể thi đấu tối thiểu 41 trận và tối đa 49 trận ở ba giải quốc nội, nhiều gần gấp đôi ở Việt Nam. Trong năm nay, đội tuyển Việt Nam dự kiến có khoảng hai trận giao hữu và hai trận tại vòng loại hai World Cup 2026. Như vậy, trước mắt Công Phượng là khoảng 45 trận đấu. Nhưng sau hơn hai tháng đầu năm, anh chưa được thi đấu.

Theo tờ Hamablue, 2023 là năm khó khăn với Yokohama FC sau khi thăng hạng. Mục tiêu cuối cùng của đội là trụ hạng nên J-League 1 là ưu tiên số một. Những gương mặt mới như Công Phượng sẽ có rất ít cơ hội thi đấu trong một tập thể có đến 39 cầu thủ cạnh tranh. Ban huấn luyện sẽ trao cơ hội nhiều hơn ở J-League Cup, các trận giao hữu và đấu tập.

Hôm qua 8/3, Công Phượng mới lần đầu tiên có tên trong danh sách đăng ký một trận đấu chính thức kể từ khi sang Yokohama FC ở J-League Cup, nhưng không được vào sân. Trước đó, tiền đạo sinh năm 1995 không được đăng ký trong ba trận đầu mùa J-League 1. Khoảng thời gian này vẫn được xem là lúc thích ứng, đồng thời cải thiện hai điều mà Công Phượng lo lắng nhất gồm khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật và nhịp độ tập luyện nhanh. Không chỉ tiền đạo tuyển Việt Nam, ba ngoại binh khác cũng chưa có cơ hội thi đấu tại J-League 1.

HLV Shuhei Yomoda đang có khởi đầu khó khăn cùng Yokohama FC với ba trận thua, một trận hoà. Ảnh: HB

HLV Shuhei Yomoda đang có khởi đầu khó khăn cùng Yokohama FC với ba trận thua, một trận hoà. Ảnh: HB

HLV Shuhei Yomoda thừa nhận không thể trao hết cơ hội cho 39 cầu thủ tại J-League 1. Ông cho rằng J-League Cup sẽ là nơi thu hút những cầu thủ ít được thi đấu, và những ai thể hiện tốt sẽ được tham gia và nâng cao sức mạnh của đội.

Với những cầu thủ ít có tên trong danh sách đăng ký thi đấu như Phượng, HLV Yomoda sẽ tạo ra sự căng thẳng và kích thích tương đương các trận đấu thông qua tập luyện. “Chúng tôi cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp video phản hồi sau buổi tập cho cầu thủ”, HLV 49 tuổi nói. “Chúng tôi muốn họ thấy những gì làm tốt và chưa tốt, như một sự đánh giá và kiểm tra từng vị trí”.

Hiện tại, Yokohama FC đang xếp cuối tại J-League 1 với một điểm sau ba vòng, là một trong sáu đội chưa thắng. Đến vòng bốn ngày 12/3, đội làm khách trước FC Tokyo, đang đứng thứ chín với bốn điểm.

Hiếu LươngVnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,746Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh