– Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần, Việt Nam đã ghi nhận thêm 42 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc của cả nước lên 76.


Từ 6/3, sau khi ghi nhận ca thứ 17 tại Việt Nam đồng thời là ca đầu tiên tại Hà Nội mắc Covid-19, số bệnh nhân dương tính với virus này tại nước ta liên tục tăng.
Đến chiều 18/3, số ca mắc Covid-19 đã tăng lên 76 ca, trong đó có 16 ca đã được ra viện trước đó.
Theo Bộ Y tế, việc Việt Nam liên tục xuất hiện các ca bệnh mới đã được tính trước khi tình hình dịch Covid-19 lan rộng khắp các châu lục và diễn biến đặc biệt tại châu Âu.
Bằng chứng, trong 60 ca mắc mới, có tới 24 trường hợp là người nước ngoài, đi từ vùng dịch hoặc đi qua vùng có dịch.
Hiện Hà Nội là địa phương có nhiều ca mắc mới nhất, với 20 trường hợp, kế đó là Bình Thuận 9 ca, TP.HCM 9 ca.
Để ngăn chặn dịch Covid-19, hiện Việt Nam đã tạm dừng cấp thị thực với tất cả người nước ngoài. Áp dụng cách ly tập trung đối với tất cả hành khách đến 31 quốc gia, vùng lãnh thổ, bao gồm: 26 nước thuộc khối Schengen (Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ), Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.
Thúy Hạnh

Nữ bác sĩ 60 tuổi miêu tả cảm giác thực sự khi nhiễm Covid-19

Cổ họng như dao cứa, ho, sốt hoành hành… là những gì nữ bác sĩ 60 tuổi đã chịu đựng trong 1 tuần chiến đấu với virus corona.