Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Cháy lớn thiêu rụi bưu điện trăm tuổi Philippines


Đám cháy lớn bùng lên từ tầng hầm, thiêu rụi tòa bưu điện lịch sử gần 100 tuổi ở thủ đô Manila của Philippines trong đêm.

Đám cháy bùng phát lúc 23h (22h giờ Hà Nội) ngày 21/5 từ tầng hầm Bưu điện Trung tâm Manila, tạo ra cột khói đen bốc cao hàng trăm mét trên bầu trời thủ đô Philippines. Cục Phòng cháy Chữa cháy (BFP) đã điều động hơn 80 xe cứu hỏa đến hiện trường.

Lính cứu hỏa khống chế đám cháy sau hơn 7 giờ, nhưng địa danh lịch sử quan trọng này đã bị thiêu rụi trong biển lửa. 4 lính cứu hỏa bị thương nhẹ trong quá trình chữa cháy.

Lính cứu hỏa dập lửa tại Bưu điện Trung tâm Manila, thủ đô Philippines, rạng sáng 22/5. Ảnh: AFP

Lính cứu hỏa dập lửa tại Bưu điện Trung tâm Manila, thủ đô Philippines, rạng sáng 22/5. Ảnh: AFP

Luis Carlos, người đứng đầu bưu điện kiêm giám đốc điều hành Tập đoàn Bưu chính Philippines (Philpost), cho biết ngọn lửa lan nhanh do tòa nhà không trang bị vòi chữa cháy. BFP cho rằng lửa lan dễ dàng do nội thất trong bưu điện chủ yếu làm bằng gỗ.

“Tòa nhà bị thiêu cháy hoàn toàn. Đây là một công trình lịch sử, nhưng chúng tôi đã không bảo vệ được”, ông Carlos thông báo.

“Toàn bộ thư viện tem đã cháy sạch, trong đó có những bộ sưu tập tem cổ của đất nước”, ông nói thêm. “Bản thân công trình cũng là một di sản. Các kỹ sư sẽ phải kiểm tra tính toàn vẹn của tòa nhà sau vụ cháy”.

Giới chức đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại của vụ cháy.

Bưu điện Trung tâm Manila ở thủ đô Philippines chìm trong lửa sáng 22/5. Ảnh: Reuters

Bưu điện Trung tâm Manila ở thủ đô Philippines chìm trong lửa sáng 22/5. Ảnh: Reuters

Bưu điện Trung tâm Manila được xây dựng lần đầu năm 1926, có 5 tầng theo lối kiến trúc tân cổ điển, nhìn ra sông Pasig. Bưu điện từng bị phá hủy trong Thế chiến II và được xây dựng lại vào năm 1946.

Bưu điện từng được coi là “tòa nhà vĩ đại nhất Manila” khi đó. Năm 2018, Bảo tàng Quốc gia Philippines tuyên bố bưu điện là “tài sản văn hóa quan trọng” của đất nước.

Đức Trung (Theo SCMP, CNN)
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,802Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh