Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023

Bộ trưởng Quốc phòng Nga thăm chiến trường


Bộ Quốc phòng Nga cho biết Bộ trưởng Shoigu tới thăm quân nhân Nga tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine, song không công bố thời gian và địa điểm.

“Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cảm ơn các quân nhân đã dũng cảm thực hiện nhiệm vụ trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt và trao thưởng cho họ”, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay thông báo trên Telegram.

Bộ Quốc phòng Nga không công bố địa điểm cũng như thời gian chuyến thăm của ông Shoigu diễn ra.

Trong chuyến thăm, ông Shoigu cũng thị sát nơi đóng quân của tập đoàn quân Vostok đang hoạt động trong khu vực chiến sự. Ông nghe báo cáo của trung tướng Rustam Muradov về hoạt động của tập đoàn quân.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga “đặc biệt chú ý đến những nỗ lực đảm bảo hỗ trợ toàn diện cho các binh sĩ tham gia chiến dịch quân sự, việc củng cố hệ thống hầm hào cũng như hoạt động của các đơn vị y tế và hậu cần”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu phát biểu tại Moskva tháng 12/2022. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu phát biểu tại Moskva tháng 12/2022. Ảnh: Reuters.

Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine cuối tháng 2/2022. Sau gần 11 tháng giao tranh, chiến trường hiện tập trung ở khu vực miền đông Ukraine. Lực lượng Nga tuần trước thông báo đã kiểm soát hoàn toàn Soledar, thành phố tiền tuyến thuộc tỉnh Donetsk. Tuy nhiên, giới chức và quân đội Ukraine bác thông tin này, đồng thời cho biết “những cuộc giao tranh cục bộ vẫn tiếp diễn trong thành phố”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 15/1 nói rằng Nga có “động lực tích cực” trên chiến trường Ukraine và mọi thứ đang diễn tiến trong khuôn khổ kế hoạch của Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu.

Soledar cách thành phố Bakhmut khoảng 10 km về phía đông bắc. Cả hai đô thị này là những thành trì quan trọng của Ukraine tại tỉnh Donetsk. Soledar có diện tích hơn 12,3 km2 với dân số trước chiến sự gần 10.500 người, có các mỏ muối và thạch cao lớn.

Giới quan sát nhận định Nga quyết chiếm Soledar để bao vây Bakhmut từ phía bắc và làm gián đoạn các tuyến liên lạc, tiếp tế của Ukraine.

Huyền Lê (Theo TASS, Reuters)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,694Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh