Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII diễn ra sáng nay 23/9.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay, giai đoạn 2020-2025, toàn ngành giáo dục sẽ tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, tập trung thực hiện tốt phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong học tập, giảng dạy và quản lý giáo dục.

Bộ trưởng nhấn mạnh yếu tố quản lý là điểm mới của giai đoạn tới.

Theo Bộ trưởng Nhạ, đổi mới sáng tạo trong dạy và học là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, quan trọng của các thầy cô; cùng đó, nhiệm vụ quản lý giáo dục từ trung ương đến địa phương, đặc biệt là quản lý trong các nhà trường – nay chuyển sang quản trị nhà trường – là vô cùng quan trọng.

“Cơ chế chính sách cần đi trước một bước để tạo điều kiện cho các thầy cô đổi mới, sáng tạo. Đầu tư đổi mới chính sách không tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao, tạo động lực, truyền cảm hứng, khuyến khích thầy cô giáo đổi mới, sáng tạo trong dạy học”, ông Nhạ nói.

Các đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII diễn ra sáng nay 23/9.

Theo ông Nhạ, thời gian qua, đặc biệt là 2 năm gần đây, nhiều cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đến lãnh đạo quản lý từ Bộ, Sở đến phòng GD-ĐT đã có nhiều đổi mới.

“Chúng ta đã có nhiều gương người tốt, việc tốt trong lãnh đạo, chỉ đạo, ứng dụng công nghệ thông tin, tạo môi trường tốt cho các thầy cô đổi mới, sáng tạo; hướng tới một môi trường giáo dục lành mạnh; xây dựng môi trường nhà trường hạnh phúc. Tinh thần này cần lan tỏa trong ngành và từng bước lan tỏa trong xã hội. Đây là một trong những điểm nhấn, một đột phá trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2021-2025” – Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ tại Đại hội.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay, giai đoạn 2020 – 2025, ngành giáo dục triển khai phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong học tập, giảng dạy và quản lý giáo dục.

“Tới đây, tôi đề nghị phong trào thi đua của ngành, bên cạnh đổi mới sáng tạo dạy học còn có cả đổi mới trong quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo tạo môi trường tốt để thầy cô đổi mới, sáng tạo”

Bộ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các thầy cô giáo, đặc biệt là thầy cô làm công tác quản lý giáo dục sẽ có được những đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý giáo dục. Từ đó, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo.

Thanh Hùng

Bộ GD-ĐT đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT trong 5 năm tới

Bộ GD-ĐT đề xuất giao kỳ thi tốt nghiệp THPT về cho các địa phương chịu trách nhiệm toàn bộ. Hình thức tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn là thi trên giấy, đồng thời triển khai thí điểm để mở rộng dần thi trên máy tính.

Gần 400 cá nhân, tập thể được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục

Sáng nay 23/9, Bộ GD-ĐT tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII. 384 tập thể, cá nhân đã được vinh danh tại Đại hội lần này.