Không chỉ giúp con trai “cai điện thoại”, chuyến đi còn khiến tình cảm bố con thêm khăng khít, gắn kết.
Một ông bố người Mỹ rất lo lắng khi cậu con trai tuổi teen của mình dành quá nhiều thời gian bên điện thoại, nên đã quyết định cùng con phượt chuyến đi dài cả tháng tới Mông Cổ.

Cha cùng con phượt khắp Mông Cổ để cai điện thoại

Đó là câu chuyện của anh Jamie Clarke, đến từ Calgary, Alberta. Trước đó, người đàn ông này từng hai lần chinh phục thành công đỉnh Everest. Anh cũng thừa nhận những lo ngại của mình khi nhận thấy công nghệ đang “xâm chiếm” trong cuộc sống thường nhật của gia đình.

Luôn mơ ước một chuyến du lịch khắp Mông Cổ bằng xe máy, leo lên đỉnh Kuitan – đỉnh núi cao nhất và cưỡi trên lưng ngựa băng qua thảo nguyên, anh Jamie đề xuất chuyến phượt với cậu con trai Khobe, 18 tuổi. Trong khi đó, chàng trai này chưa bao giờ trải qua ngày cuối tuần mà không có điện thoại trong tay. Bất chấp sự miễn cưỡng ban đầu của Khobe, hai cha con đã thực hiện chuyến đi vào tháng 7 năm ngoái. “Chưa bao giờ tôi phải xa điện thoại lâu như thế. Tôi có cảm giác kỳ lạ và bứt rứt”, Khobe nhớ lại.

Chàng thanh niên 18 tuổi cũng thừa nhận, anh đã cáu gắt với các thành viên trong gia đình khi không được truy cập mạng xã hội để cập nhật tình hình cho bạn bè. Tuy nhiên, anh đã dành nhiều thời gian tập leo núi và lấy bằng xe máy trước chuyến đi. Tại Mông Cổ, hai cha con đã di chuyển hơn 2200 km dọc theo đất nước bằng cả moto, lạc đà và ngựa. “Thời gian đầu, tôi thấy mệt mỏi khi không có điện thoại. Nếu ở nhà, tôi sẽ lên mạng để xem mọi thứ. Còn chuyến đi này, tôi chỉ có thể chơi với những ngón tay hay ngắm sao trời”, Khobe nói.

Chàng trai 18 tuổi người Mỹ đã chinh phục thành công đỉnh Kuitan cao nhất Mông Cổ

Nhưng anh cũng thừa nhận khoảng thời gian gắn kết cùng cha là rất tuyệt vời và đáng giá. Hai cha con cùng nhau trong lều nấu ăn và nói chuyện, tâm sự. Và cũng nhờ chuyến đi này, Jamie nhận thấy con trai mình đã thay đổi và trưởng thành. “Trong mắt tôi, Khobe vẫn là cậu bé lười rửa bát, thích vứt đồ bừa bãi. Nhưng giờ con đã trở thành chàng trai biết gánh vác và có trách nhiệm”, anh Jamie nói.