Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Bill Gates: ‘AI có thể thay thế Google Search’


Người đồng sáng lập Microsoft cho rằng AI có thể tạo ra các trợ lý ảo, thay đổi hoàn toàn cách người dùng sử dụng công cụ như Google Search.

“Bước đột phá tiếp theo sẽ là trợ lý AI. Công nghệ này có thể thay đổi hoàn toàn hành vi của người dùng. Họ có thể không bao giờ cần đến những trang tìm kiếm như Google Search hay lướt cửa hàng trực tuyến như Amazon nữa”, Bill Gates nói trong sự kiện về AI hôm 22/5.

Bill Gates cho rằng trợ lý AI có thể hiểu nhu cầu và thói quen của người dùng, giúp họ “lướt mạng và đọc những thứ vốn đòi hỏi nhiều thời gian”. Các tập đoàn công nghệ lớn và startup có cơ hội ngang nhau trong phát triển loại AI tương lai này.

Người sáng lập Microsoft Bill Gates. Ảnh: Reuters

Người sáng lập Microsoft Bill Gates. Ảnh: Reuters

“Tôi sẽ rất thất vọng nếu Microsoft không giành chiến thắng, nhưng cũng rất ấn tượng với một số startup như Inflection”, ông nói, đề cập tới công ty do Mustafa Suleyman, cựu lãnh đạo DeepMind, đồng sáng lập.

Gates nhận định sẽ cần thêm thời gian để trợ lý AI được đưa vào sử dụng rộng rãi, trong khi các công ty tiếp tục tích hợp AI tạo sinh như ChatGPT vào sản phẩm của mình. Theo ông, sự xuất hiện và trỗi dậy của công nghệ AI tạo sinh là yếu tố thay đổi cuộc chơi, có thể tác động đáng kể đến nhân lực con người. “Cần bảo đảm chúng không mắc bệnh mất trí nhớ như người bình thường”, ông nói thêm.

Trước đó, trong sự kiện I/O ngày10/5, Google cũng đã trình diễn cách Google Search sẽ thay đổi thế nào khi tích hợp siêu AI. Với tính năng Converse, thay vì liệt kê một loạt đường link kết quả như công cụ hiện tại, chatbot tìm kiếm kiểu mới sẽ tổng hợp thông tin, như nhận xét về một loại xe mới, kế hoạch chuyến đi, chăm sóc thú cưng… thông qua chế độ trò chuyện.

Điệp Anh (theo CNBC)
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,802Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh