Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Bị ôtô đè chết khi đang trộm dưới gầm xe


MỹNgười đàn ông 32 tuổi được tìm thấy đã chết dưới gầm ôtô, khi đang tìm cách lấy trộm bộ trung hòa khí thải.

Cảnh sát nhận cuộc gọi hôm 7/3 và ngay sau đó, Mattew Eric Smith, 32 tuổi, được tìm thấy dưới gầm một chiếc ôtô trong bãi đỗ xe ở Savannah, bang Georgia.

“Chứng cứ tại hiện trường cho thấy người này chết trong khi đang tháo bộ trung hòa khí thải khỏi chiếc xe một cách bất hợp pháp, và ôtô sập gầm đè lên người anh ta”, cảnh sát cho biết.

Bộ trung hòa khí thải của một ôtô. Ảnh: Capital One

Bộ trung hòa khí thải của một ôtô. Ảnh: Capital One

Nạn trộm cắp bộ trung hòa khí thải ôtô tăng vọt ở Mỹ trong những năm gần đây. Theo Văn phòng điều tra tội phạm bảo hiểm quốc gia (NICB), mức tăng là hơn 1.200% từ 2019.

Bộ trung hòa khí thải – thiết bị giúp giảm lượng khí ô nhiễm và khí độc từ khí thải của một chiếc ôtô – vốn khá dễ lấy cắp và thường chứa những kim loại quý như palladium, platinum và rhodium, với hai trong số này đắt hơn vàng.

Trong 2022, lực lượng thi hành pháp luật liên bang cũng như ở các địa phương đã triệt phá một mạng lưới triệu USD gồm các băng đạo chích, các đại lý và các cơ sở gia công bộ trung hòa khí thải. Đã có 21 người bị bắt giữ ở 5 bang khác nhau.

Tuy nhiên, không phải vụ trộm nào cũng trót lọt, và có ít nhất hai người thiệt mạng khi đang lấy trộm bộ trung hòa khí thải, với trường hợp mới nhất như đã nêu. Trước đó, chỉ ngay trong tháng 2 ở California, một người đàn ông thiệt mạng khi đang thực hiện hành vi phạm pháp nhưng bị chính chiếc xe chèn chết khi nữ tài xế đang ngủ trong cabin tỉnh dậy và lùi xe mà không hay biết.

Thực tế, đạo chích có xu hướng chọn các dòng SUV và bán tải – dòng xe gầm cao – để tránh gặp sự cố lúc đang hành nghề, như xe sập gầm. Những loại xe có gầm cao hơn sẽ có không gian thoải mái hơn để chui người xuống dưới và cắt bộ trung hòa khí thải. Nhưng một số loại xe gầm thấp, như Toyota Prius, lại là mục tiêu ưa thích bởi bộ trung hòa khí thải của mẫu hybrid này có tỷ lệ kim loại quý cao.

Mỹ Anh (theo CNN)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,746Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh