Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Báo hoa mai treo lơ lửng bên dưới xác linh dương


Nam PhiDo bất cẩn, một con báo hoa mai trong khu bảo tồn tư nhân Londolozi trượt chân khỏi cây trong lúc di chuyển xác linh dương nyala và rơi vào tình thế ngặt nghèo.

Báo hoa mai treo lơ lửng bên dưới xác linh dương

Báo hoa mai tìm cách xử lý xác linh dương. Video: Latest Sightings

Ute Sonnenberg, chủ công ty du lịch safari Roho Ya Chui, ghi lại khoảnh khắc sảy chân của con báo hoa mai trong chuyến thăm gần đây tới vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi, Earth Touch News hôm 27/1 đưa tin. Ban đầu, Sonnenberg và đoàn khách trông thấy con báo ở gốc cây với xác linh dương nyala ăn dở vắt qua chạc cây phía trên nó. Sau một hồi, nó leo lên cây và bắt đầu kéo cái xác. Chân của con linh dương mắc vào cành cây và nó không thể xê dịch xác con mồi.

Báo hoa mai thường giấu con mồi ở nơi an toàn trên ngọn cây, vượt ngoài tầm với của phần lớn động vật ăn thịt đối thủ. Cách làm này đòi hỏi sức mạnh lớn và sự khéo léo. Tuy nhiên, tất cả không phải luôn theo kế hoạch. Sử dụng hàm răng để ngoạm cái xác, con mèo lớn nỗ lực nhảy giữa những cành cây, nhưng vì chân linh dương nyala mắc kẹt, nó không thể kéo được con mồi ra.

Do trượt chân, con báo rơi xuống dưới. Nó bám vào đầu linh dương nyala và treo lơ lửng cách mặt đất vài mét. Con báo vùng vẫy, xô đẩy và lắc lư bên dưới con mồi. Cuối cùng, nó không thể bám víu thêm nữa và rơi thẳng xuống đất.

Tai nạn khiến báo hoa mai đi tập tễnh và có thể bị thương nhẹ. Nhưng điều đó không thể ngăn cản con mèo lớn. Vào chiều muộn cùng ngày, con báo chuyển thành công xác linh dương sang cành cây khác. Sáng hôm sau, nó đã ăn hết con mồi và nằm nghỉ trên bãi cỏ gần đó.

An Khang (Theo Earth Touch News)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,746Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh