Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Bali đưa du khách khỏa thân ở đền thiêng đi khám tâm thần


IndonesiaGiới chức Bali bắt du khách Đức rồi đưa tới bệnh viện khám tâm thần sau khi cô này khỏa thân tại một ngôi đền thiêng trên đảo.

Darja Tuschinski, nữ du khách Đức 28 tuổi, ngày 22/5 cãi nhau với các nhân viên tại sự kiện ở đền Hindu Saraswati tại thị trấn Ubud, sau khi bị từ chối vào khu vực bảo tồn bên trong. Tuschinski sau đó cởi quần áo và đi vòng quanh các vũ công đang biểu diễn tại ngôi đền.

Tuschinski cũng bị cáo buộc không thanh toán hóa đơn tại nhiều khách sạn trên đảo Bali của Indonesia. “Công dân nước ngoài này bị trầm cảm do không có tiền trang trải cho thời gian ở lại Bali”, phát ngôn viên cảnh sát địa phương Stefanus Satake Bayu nói ngày 25/5.

Giới chức địa phương đã đưa Tuschinski tới bệnh viện tâm thần ở thị trấn Bangli để kiểm tra sau khi nữ du khách Đức từ chối lên máy bay về nước. Cảnh sát cho biết đền Saraswati tổ chức một buổi lễ để thanh tẩy cơ sở thờ tự và không theo đuổi vụ kiện nhằm vào Tuschinski.

Cảnh sát Bali bắt nữ du khách Đức Darja Tuschinski. Ảnh: CNN Indonesia

Cảnh sát Bali bắt nữ du khách Đức Darja Tuschinski. Ảnh: CNN Indonesia

Indonesia tháng trước trục xuất một phụ nữ Nga vì chụp ảnh khỏa thân trước cây đa thiêng 700 tuổi tại Bali, khiến các tín đồ đạo Hindu địa phương giận dữ. Một nam công dân Nga khác cũng bị trục xuất trong tháng 4 sau khi đăng ảnh cởi quần trên đỉnh một ngọn núi thiêng.

Theo cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Bali, hòn đảo này trục xuất 123 công dân nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2023. I Wayan Koster, tỉnh trưởng Bali, hồi tháng 3 đề nghị Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia thắt chặt yêu cầu về thị thực.

Giới chức Bali đang nghiên cứu quy định về giảm hạn ngạch du khách quốc tế với mục tiêu thu hút “khách du lịch chất lượng cao”. “Chúng tôi trải thảm đỏ đón du khách nước ngoài, song họ phải tuân thủ mọi quy định khi ở Indonesia”, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno cho biết.

Nguyễn Tiến (Theo SCMP)
Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,802Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh