Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Bác sĩ 80 tuổi từ chối nghỉ hưu để tiếp tục cứu người


Trung QuốcBác sĩ 80 tuổi ở tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc, từ chối nghỉ hưu và miệt mài làm việc 7 ngày mỗi tuần để giúp đỡ bệnh nhân.

Câu chuyện về bác sĩ 80 tuổi giấu tên ở thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy được con dâu họ Xin chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc tuần này và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xin, người làm trong ngành bất động sản, nhận trách nhiệm đưa ông đi làm mỗi ngày để thể hiện sự ủng hộ và niềm tự hào của gia đình đối với đam mê cứu giúp bệnh nhân của ông. Theo Xin, dù mái tóc đã bạc và thậm chí phải chống gậy để di chuyển, ông đều cần mẫn đi làm mỗi ngày bất kể trời mưa nắng hay tuyết rơi.

“Cha tôi nói rằng ông cảm thấy tràn đầy năng lượng khi nhìn thấy bệnh nhân. Ông nghĩ mình vẫn có thể giúp họ”, Xin nói.

Bác sĩ 80 tuổi ở thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy,

Bác sĩ 80 tuổi ở thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Cô thêm rằng ban đầu ông đã được yêu cầu nghỉ hưu tại bệnh viện mà ông làm việc suốt nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, vì sức khỏe tốt và thấy còn khả năng cống hiến, ông quyết định quay lại làm việc và nhanh chóng được bệnh viện đón nhận. Kể từ đó, ông tận hưởng thời gian nghỉ hưu bằng cách tiếp tục chăm sóc những bệnh nhân.

“Tôi hỏi liệu ông có muốn nghỉ hưu không và bố chồng tôi trả lời rằng ông thấy mãn nguyện khi được làm việc, nên không có ý định nghỉ”, Xin nói.

Câu chuyện về người bác sĩ già đã thu hút hàng triệu người trên mạng xã hội, trong đó nhiều người ca ngợi sự cống hiến không mệt mỏi và lòng tốt của ông.

“Tôi cầu chúc ông sống thật lâu”, một người dùng mạng xã hội nói. “Tôi ngả mũ thán phục ông, một bác sĩ tuyệt vời”, một người khác cho hay.

“Gia đình này thật đáng tôn trọng. Ông ấy nhân từ và rộng lượng, cô con dâu cũng vậy”, một người khác bình luận.

Báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hồi tháng 8/2022 cho thấy trong năm 2021, quốc gia này có 4,28 triệu bác sĩ, tương đương tỷ lệ 3,04 bác sĩ trên mỗi 1.000 dân.

Thanh Tâm (Theo SCMP)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,684Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh