Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Bà mẹ Trung Quốc lo con tiến sĩ ‘ế chồng’


Bà mẹ ở tỉnh Chiết Giang đăng video con gái là tiến sĩ đang ngồi đọc sách, phàn nàn cô chỉ biết học và lo con không lấy được chồng.

Trong video đăng trên mạng xã hội tuần này, mẹ của nữ tiến sĩ ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, nói bà lo lắng con gái không bao giờ gặp được người đàn ông để kết hôn, trong lúc con gái đang đọc sách trước bàn làm việc.

“Đến giờ đi ngủ rồi. Đừng học nữa và hãy đi ngủ ngay khi có thể nhé”, người mẹ nói trong video.

Cô gái ngẩng đầu nhìn mẹ và cười, nhưng không trả lời.

Người mẹ cho biết con gái bà là giảng viên đại học ở địa phương sau khi hoàn thành chương trình học tiến sĩ ở Canada. Bà cảm thấy con gái rất hoàn hảo và tự hào về thành tích của cô.

Tuy nhiên, bà cũng rất lo lắng khi con gái không dành thời gian cho bạn bè hay gặp gỡ những người mới, mà chỉ thích ở nhà và đọc sách. “Con bé chỉ thích học và không giao du với bên ngoài”, bà nói.

Cô con gái tiến sĩ bị mẹ phàn nàn ở Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Nữ tiến sĩ ở Chiết Giang, Trung Quốc, người gây chú ý khi bị mẹ phàn nàn trên mạng xã hội tuần này. Ảnh: SCMP.

Câu chuyện đã thu hút nhiều người trên mạng xã hội ở Trung Quốc, với 8,7 triệu lượt xem và 3.600 lượt bình luận tại thời điểm đăng tải. Nhiều người cho biết họ ủng hộ cô con gái lựa chọn cuộc sống như ý muốn.

“Đối với những người như cô gái này, học tập và làm việc là những niềm vui lớn nhất trong cuộc đời”, một người bình luận.

Một người khác thắc mắc “Tại sao mẹ cô ấy phải lo lắng? Con gái thông minh và đáng yêu như vậy chắc chắn sẽ thu hút những người cùng sở thích kết bạn”.

Một vài người khác lại đồng tình với người mẹ, tranh luận rằng mọi người cần giao du với thế giới bên ngoài. “Có khả năng giao tiếp xã hội rất quan trọng với mọi người”, một người nói.

“Nếu cô ấy không gặp người mới, làm thế nào cô ấy có thể gặp được người đàn ông phù hợp để yêu”, một người khác cho hay.

Thanh Tâm (Theo SCMP)Vnexpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,694Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh