Nhiều nhà sản xuất ô tô ở Anh cho biết họ đang được yêu cầu tái cơ cấu lại dây chuyền sản xuất thuộc các nhà máy đang đóng cửa để tạm thời chuyển sang sản xuất thiết bị y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. 

Mới đây văn phòng Thủ tướng Anh Boris đã liên hệ với hơn 60 công ty sản xuất, trong đó có cả nhiều hãng xe lớn như Ford, Honda, Vauxhall (thuộc Tập đoàn PSA) và Rolls-Royce nhằm yêu cầu họ chung tay trong việc sản xuất và tăng cường cung cấp các thiết bị y tế quan trọng.

Chính phủ Anh đề xuất các nhà sản xuất ô tô tạm "chuyển ngạch" sang sản xuất thiết bị y
tế. Nguồn: The Drive.

Trước đề nghị này, đại diện hãng Ford xác nhận “sẽ cố gắng giúp đỡ trong những lĩnh vực có thể” và cho biết hãng đang bàn bạc thêm với chính phủ Anh nhằm đưa ra phương án tối ưu nhất. Hãng xe Nhật Bản Honda cũng thừa nhận họ được liên hệ tuy nhiên hãng từ chối tiết lộ giải pháp cụ thể.

Trong khi đó, mặc dù không được chính phủ Anh “để mắt” tới nhưng hãng xe Toyota khẳng định hãng vẫn sẽ sẵn sàng trợ giúp sản xuất trang thiết bị y tế cho nước Anh – một trong những quốc gia châu Âu dẫn đầu thế giới về số ca lây nhiễm Covid-19.

 Hãng xe Trung Quốc BYD sản xuất khẩu trang ứng cứu cho người dân trong nước.
Nguồn: Gasgoo.

Trước đó tại Trung Quốc – nơi bùng phát dịch Covid-19, nhiều hãng xe lớn như BYD cũng đã quyết định “chuyển ngạch” sang sản xuất khẩu trang và nước khử trùng phục vụ cho nhu cầu của người dân trong nước.

Mai Lý (Theo The Drive)

Covid-19 hoành hành ở Ý, Ferrari quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất

Quyết định đóng cửa nhà máy của hãng siêu xe Ý Ferrari được đưa ra vào đúng thời điểm số lượng người bị nhiễm và tử vong do virus Covid-19 ở Ý đang tăng lên một cách chóng mặt tại quốc gia này.