Đàn bà có nên tha thứ cho cái tát của đàn ông?

0
80
Nếu ai đó hỏi tôi rằng “Đàn bà có nên tha thứ cho cái tát của đàn ông?” thì câu trả lời của tôi là không!

Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ tự để cho mình xấu9 điều về hôn nhân bạn đừng nên dại dột nói “tuốt” với bạn bè8 điều quan trọng tôi học được từ cha mình

Cái gì làm được một lần sẽ dễ dàng có lần thứ hai. Và sau nhiều lần sẽ thành thói quen. Không phải cái gì làm quen cũng đều tốt, đặc biệt là việc bạo hành.

Nhưng trước khi hỏi rằng có nên tha thứ cho người yêu/chồng vì đã tát mình, thì chị em nên tự chất vất bản thân “Tại sao mình lại bị tát?”

Dan ba co nen tha thu cho cai tat cua dan ong?

Trước khi trách đàn ông bạo lực hãy tự chất vấn mình, tại sao lại bị đánh. Ảnh minh họa

Với những người đàn ông có tính vũ phu và bạo hành thì dù vợ/người yêu không làm gì anh ta cũng vung tay đánh người chỉ để hạ hỏa cơn giận vô cớ trong lòng. Hành động của anh ta là để trút giận mà không cần để ý đối tượng trút giận là ai.

Tất nhiên, không phải người đàn ông nào cũng thế.

Có câu “Đàn ông chỉ vũ phu khi đàn đàn bà vũ miệng”. Đàn ông dù nóng nảy nhưng sẽ không tự dưng giơ tay tát người mà mình đang ôm ấp, yêu thương.

Tôi có quen anh bạn, tính tính rất tốt, hiền lành, yêu vợ thương con. Kết hôn đã 5 năm, có con 4 tuổi, gia đình rất hòa thuận, ít khi bất đồng. Ấy thế mà, trong một lần tụ tập anh khai cũng có lần tát vợ rồi.

Lần đó, hai vợ chồng cãi nhau chuyện có nên cho con đi gửi sớm hay không, khi con gái của anh chị mới 18 tháng. Bình thường có bà nội trông cháu nên hai vợ chồng có thể đi làm nhưng sau bà phải sang chăm đứa cháu ngoại mới sinh.

Ban đầu anh chị có thuê người giúp việc nhưng không đạt yêu cầu nên cũng đổi 2, 3 người. Sau đó chị quyết định mang con đi gửi ở các nhóm nhận trông giữ trẻ trên 1 tuổi. Anh thì phản đối. Bảo con đang nhỏ, chưa biết gì đi gửi tội nghiệp lắm. Anh bảo chị ở nhà một thời gian, đợi con cứng cáp rồi cho đi học mẫu giáo luôn. Chị phản đối, nói không thể nghỉ việc được, sau này đi làm lại rất khó. Anh bảo bạn anh nhiều người ở nhà chăm con mấy năm mới đi làm lại đâu có sao.

Thế là hai vợ chồng cãi nhau. Chị giận quá nên bảo anh “Anh bảo tôi ở nhà chăm con để anh đi làm, sau này có chuyện gì anh lại bảo tôi ăn bám anh à?”. Anh sững người. Vì trước giờ anh chưa bao giờ có suy nghĩ ai bám ai cả. Thu nhập của anh đủ để trang trải cho gia đình. Ban đầu khi chị mới sinh anh cũng muốn chị ở nhà nuôi con đến lúc con học mẫu giáo rồi đi làm lại nhưng chị cứ khăng khăng đòi đi làm sau kỳ nghỉ thai sản nên anh phải kêu mẹ đẻ vào trông cháu.

Dan ba co nen tha thu cho cai tat cua dan ong?

Đàn ông, dù tử tế đến mấy cũng sẽ có lúc đánh vợ. Ảnh minh họa

Anh giải thích cho vợ hiểu suy nghĩ của mình nhưng chị vẫn cố cãi “Đàn ông các anh đều một giuộc cả, coi vợ con chẳng ra gì”. Anh hỏi lại “Em nói gì?” thì cô đáp “Anh học đòi bạn anh bắt vợ ở nhà, rồi ra ngoài nhìn người khác xong về so sánh vợ thế này thế kia.

Cuối cùng thì chê vợ chẳng được tích sự gì, rồi ngoại tình, ly hôn chứ gì”. Khi đó anh giận lắm, giơ tay lên định tát vợ thì vợ lại thách thức “Tôi nói đúng rồi chứ gì? Nên anh mới đòi đánh tôi. Ngon đánh thử tôi xem nào”. Thế là anh tát chị một cái như trời giáng. Chị tức giận cầm ly nước tát vào mặt anh, anh lại giáng cho thêm một bạt tai nữa. Lúc này chị mới ôm mặt ngồi khóc. Cuối cùng anh phải xuống nước, xin lỗi mãi chị mới chịu nguôi. Sau đó, chị cũng đồng ý ở nhà trông con đến khi bé được 3 tuổi cho đi học mẫu giáo thì chị đi làm lại.

Chị em nên nhớ rằng, đàn ông dù tốt, tử tế, tâm lý đến mấy thì cũng có những giới hạn chịu đựng nhất định. Bởi họ tử tế chứ họ không nhu nhược để người phụ nữ bên cạnh mình muốn làm càn kiểu gì thì làm. Chị em cũng đừng vội cho mình cái quyền rằng vì mình là phụ nữ nên đàn ông phải nhường, kể cả khi bị cởi váy úp lên mặt thì cũng phải nhịn.

Trong mỗi con người, ai cũng có một chút điên nhưng đừng vì thế mà viện cớ “tại anh làm tôi điên lên” mà có những hành động, lời nói quá phận khiến đàn ông tức giận và vung tay đánh người.

Đôi khi một cái tát không đủ nói lên người đàn ông ấy là kẻ vũ phu nhưng lại giúp nhiều người đàn bà kiềm chế được sự mất kiểm soát, cái điên trong người. Cái tát ấy cũng giúp đàn bà tỉnh ngộ, giữ lại được mái ấm gia đình thay vì để người đàn bà ấy cưỡi đầu, cưỡi cổ thích làm gì thì làm, kể cả việc vén váy lên cho người đàn ông khác.

Thế nên, không phải tự dưng mà đàn bà bị chồng đánh. Trước khi oán trách chồng vũ phu, bạo lực các chị em hãy chịu khó nhìn nhận lại bản thân mình. Nghĩ xem mình có quá đáng không, mình có nói gì xúc phạm hay sỉ nhục chồng/người yêu không…

Hủy

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn